อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

ญาติฝังศพ'อับดุลเลาะห์' จ่อเดินหน้าร้องความเป็นธรรม

ญาติเศร้าฝังศพ"อับดุลเลาะห์"ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง หลังเสียชีวิตที่รพ.สงขลานครินทร์ เนื่องจากปอดติดเชื้อรุนแรง ญาติเตรียมเดินหน้าร้องขอความเป็นธรรม อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 18.40 น.

จากกรณีที่นายอับดุลเลาะห์ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี  ​ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัว  เป็นผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา​ และนำตัวไปสอบสวนที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร​ ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แต่ขณะควบคุมตัวเกิดหมดสติ โดยไม่ทราบสาเหตุ และนำส่ง รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร อย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะรีบส่งต่อไปยัง รพ.ปัตตานี​ ในช่วงเช้ามืดวันที่ 21 ก.ค. และแพทย์นำเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู วันที่ 22 ก.ค.​โดยแพทย์พบว่านายอับดุลเลาะห์ ​มีสภาพสมองบวม​เกิดจากขาดหายใจเป็นเวลานาน​  จากนั้นจึงได้ส่งรักษาตัวต่อ​ ที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กระทั่งเสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันนี้ โดยรวมการรักษาตัวทั้งสิ้น 35 วัน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ภายหลังจากญาติทราบข่าวการเสียชีวิตของนายอับดุลเลาะห์ ​อีซอมูซอ ทางครอบครัวได้ประสาน​ไปยัง รพ.สงขลานครินทร์ เพื่อนำรถโรงพยาบาล​ส่งศพกลับบ้านพัก​ที่​สายบุรี ​จ.ปัตตานี ​โดยศพ ถึงบ้านพักเมื่อเวลา ​13.00 น.จากนั้น​ได้ทำพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม​ โดยมี​ญาติพี่น้อง​   ประชาชนมาร่วมพิธีศพจำนวนมาก ​กระทั่งเมื่อเวลา​17.00 น.วันที่  ​25​ ส.ค.ได้มีการนำศพไปฝังที่กูโบร์ ​บ้านกูบังบาเดาะ​ ต.ตะบิ้ง​  อ.สายบุรี ​จ.ปัตตานี​   ผู้สื่อข่าว​รายงานว่า​ หลังจาก​ที่นายอับดุลเลาะห์  ​อีซอมูซอ  ​ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว​และหมดสติ​ จนเป็นข่าว ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก  จนทำให้​ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปถึงสาเหตุที่นายอับดุลเลาะ หมดสติในขณะถูกควบคุม ขณะที่ภรรยา และครอบครัวของนายอับดุลเลาะห์ ได้ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรมไปเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ จ.ยะลา ก่อนที่นายอับดุลเลาะห์ จะเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายโมฮำมัดรอฮมัด​ มามุ​  ญาติของนายอับดุลเลาะห์​ กล่าวว่า ​ หลังจากนี้จะติดตามคดีนี้ถึงที่สุดในเรื่องข้อเท็จจริง​ในคดีนี้ และจะติดตามหนังสือร้องขอความไปธรรมที่ส่งไปหลายหน่วยงาน ซึ่งการเสียชีวิตของนายอับดุลเลาะห์เป็นการสูญเสียเสาหลักของครอบครัวอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
รพ.แถลง'อับดุลเลาะห์'เสียชีวิต สาเหตุปอดติดเชื้อรุนแรง...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22