อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

แค้นถูกต่อว่าเมียเย็บผ้าดัง ฝังใจ10ปีแทงเพื่อนบ้านดับ

หนุ่มสุมไฟแค้นมา 10 ปี หลังถูกเพื่อนบ้านร้องเรียนเมียเย็บผ้าเสียงดังรบกวน เจอหน้าทะเลาะอีกถูกรุมสู้ไม่ได้ใช้เหล็กแหลมแทงดับ ลูก 2 คนของผู้ตายเจ็บด้วย อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 18.50 น.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ร.ต.ท.วีรยุทธ ร้องหาญแก้ว รองสว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ภายในศรีไทยคอนโดตึก 3 ซอยประชาอุทิศ 33 แยก 6 แขวงบางมดเขตทุ่งครุ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 4 ชั้น  บริเวณทางเดินลงบันไดชั้น 2  ของตึก 3 พบนางมาลาทอง แซ่ฉั่ว อายุ 43 ปี อาชีพแม่ค้า นอนจมกองเลือดถูกแทงบริเวณใต้ราวนมซ้าย 2 แผลและลิ้นปี่ 1 แผล กู้ชีพทำการปั้มหัวใจพร้อมนำส่งรพ.บางประกอก 1 แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายเป็นลูกสาวและลูกชาย คือนายขจรศักดิ์ แซ่ฉั่ว อายุ 21 ปีถูกของมีคมแทงชายโครงซ้าย 1 แผล น.ส.เดือนเพ็ญ แซ่ฉั่ว อายุ18 ปี ศีรษะซ้ายแตกเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวน น.ส.เดือนเพ็ญ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายอภิเดช แก้วสืบ อายุ 36 ปี อาชีพทำเบาะ  พักอยู่ตึกเดียวกันแต่อยู่คนละชั้น โดยทั้งสองคนมักมีปากเสียงกันแทบทุกวัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากห้องพักชั้น 3 เลขที่ 391/36 กำลังนำผ้าไปซักที่ชั้น 1 ระหว่างลงบันไดได้พบกับผู้ก่อเหตุที่พักอาศัยอยู่ชั้น 4 เลขที่ 391/43 บริเวณชั้น 2 ที่เกิดเหตุทั้งคู่ได้มีปากเสียงกัน จึงได้เรียกให้ตนและพี่ชาย ลงมาเอาผ้าไปซักแทนแต่เมื่อลงไปก็พบว่าผู้ตายกำลังทะเลาะกับนายอภิเดช และผลักกันไปมา ตนและพี่ชายจึงเข้าไปช่วยแม่ จนเกิดการตะลุมบอนกัน นายอภิเดชสู้ไม่ไหวจึงนำเหล็กแหลม ซึ่งได้มาจากไหนไม่รู้แทงแม่และพี่ชาย และตน จากนั้นได้หลบหนีไปดังกล่าวกระทั่งต่อมาเวลา 12.00 น. นายอภิเดช ได้เดินทางมามอบตัวที่สน.ราษฎร์บูรณะ โดยให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากบาดหมางกันมาเกือบ 10 ปี เจอหน้ากันจะต้องทะเลาะวิวาทกันเสมอ เนื่องจากภรรยาตนนั้นประกอบอาชีพรับจ้างเย็บผ้า ช่วงเวลา 08.00 น. - 18.00 น. ผู้ตายมักไปร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งนิติของคอนโดว่า เสียงจากเครื่องเย็บผ้า ดังไปรบกวนห้องอื่นๆแต่เมื่อหน่วยงานมาตรวจสอบก็ไม่เป็นปัญหารบกวนห้องอื่นๆ  มีแต่ครอบครัวของผู้ตายที่มักจะมีปัญหา และนำมาซึ่งขึ้นโรงพักบ่อยครั้ง กระทั่งวันเกิดเหตุได้เกิดปากเสียงกัน และถูกลูกและผู้ตายรุมจนตนเองสู้ไม่ได้ ต้องนำเหล็กปลายแหลมยาวประมาณ 30 เซนติเมตร ที่พกติดตัวไว้แทงออกไป จากนั้นได้หลบหนีด้วยความตกใจ เมื่อตั้งสติได้จึงเดินทางเข้ามอบตัว  ซึ่งตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหานายอภิเดช เนื่องจากต้องรอสอบปากคำลูกของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%