อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ของใคร?ไอซ์5กระเป๋ามูลค่า34ล้าน ถูกทิ้งซุกป้ายบอกทาง

พบไอซ์ 167 กก. มูลค่า 34 ล้าน บรรจุในกระเป๋าเดินทาง 5 ใบ ทิ้งไว้บริเวณป้ายบอกทางริมถนนสายเอเชียพื้นที่อ.บางกล่ำ จ.สงขลา  คาดแก๊งยานำมาวางไว้ตามจุดนัดหมาย หรือไม่ก็พบด่านตรวจและโยนทิ้งไว้  อังคารที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 20.30 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกระเป๋าต้องสงสัย 5 ใบ ถูกนำมากองรวมกันไว้บริเวณชายป่าตรงป้ายบอกทางริมถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ฝั่งขาเข้าอ.หาดใหญ่ จากนั้น พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์  รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บางกล่ำ พร้อมตำรวจฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวนจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 4 ใบ และกระเป๋ากระสอบสายรุ้งอีก 1 ใบ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่าภายในกระเป๋าทุกใบบรรจุยาไอซ์อัดแน่นมาทั้ง 5 ใบ

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำไปไปตรวจสอบที่สภ.บางกล่ำ และประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 มาเก็บลายนิ้วแฝงบนกระเป๋าทุกใบไว้เป็นหลักฐาน และตรวจนับยาไอซ์ทั้งหมดพบว่ามีถึง 167 ถุง น้ำหนัก 167 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 34 ล้านบาท ซึ่งคิดตามจำนวนซื้อขายยาไอซ์กันตามท้องตลาด ซึ่งตกประมาณกิโลกรัมละ 2 แสนบาทเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ายาไอซ์ทั้งหมดอาจจะถูกผู้ค้ายาเสพติดซึ่งรับจ้างขนนำมาวางไว้ตามจุดนัดหมายบริเวณป้ายบอกทางแห่งนี้ เพื่อรอให้อีกกลุ่มมารับช่วงต่อแต่อาจจะผิดแผนมีชาวบ้านไปพบเห็นและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน หรืออาจจะรีบทิ้งไว้เพราะมีการตั้งด่านตรวจไม่สามารถไปต่อได้ โดยหลังจากนี้จะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ปปส.เพื่อร่วมกันเร่งแกะรอยรถต้องสงสัยที่ขนยาไอซ์ลอตนี้จากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะถูกขนมาเพื่อขยายผลจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายนี้ต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31