อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ล่าเจ้าอาวาสมอมยาขยี้กามม.2 ชี้แม่ยอมความเอาผิดไม่ได้

สำนักพุทธฯสั่งล่าตัวเจ้าอาวาสมอมยาข่มขืนตั้งแต่ม.2 มาจับสึกหลังดอดหนีกลางดึก ด้านตำรวจชี้เอาผิดไม่ได้เหตุแม่รับเงิน 1.5 แสนยอมความ อังคารที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 21.25 น.

กรณีพระอาจารย์สง่า เจ้าอาวาสวัดเมืองดู่ ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ข่มขืน ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เมืองฝาง   ตั้งแต่ปี 2558 หรือ 5 ปีที่ผ่านมา จนเด็กอายุได้ 18 ปี และเรื่องมาแดงขึ้นเพราะเด็กตั้งท้องได้ 5 เดือน ต่อมาแม่แจ้งความเอาผิดและรับสารภาพต่อพนักงานสอบสวน ก่อนจะขอจ่ายค่าเสียหาย 150,000 บาท แล้วไปเก็บข้าวของออกจากวัด ไปหาจำวัดที่อื่น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ก.ย.พ.ต.ท.สำราญ แสงรัมย์ รองผกก.(สอบสวน)สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนที่แม่ของเด็กมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กล่าวหาเจ้าอาวาส ตอนนั้นเด็กอายุเกินกว่า 18 ปีแล้ว ประกอบกับแม่เล่าเรื่องไม่หมดโดยเฉพาะการมอมยา โดยหลังมีการเจรจากันเจ้าอาวาสยอมจ่ายเงินเยียวยา 1.5 แสนบาท แล้วแม่เด็กยอมถอนแจ้งความ ซึ่งทั้งหมดเป็นการตกลงกันระหว่างเจ้าอาวาสกับผู้เสียหายตำรวจก็ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยในทางคดีอาญา ไม่สามารถดำเนินการได้แล้ว เพราะแม่เด็กกับเด็กยอมถอนแจ้งความ เนื่องจากเด็กอายุเกิน 18 ปีสามารถถอนคำร้องทุกข์ได้ ส่วนพระสง่า จะสึกหรือไม่ขึ้นอยู่กับคณะสงฆ์ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันแล้วด้านนายสมพงษ์ หมวดไธสง ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าอาวาส ให้การรับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวนในทางปฏิบัติคือพระสง่า จะต้องสึกสถานเดียวตามมติของคณะสงฆ์ โดยหลังคณะสงฆ์มีมติ พระสง่า ได้ขอไปเก็บข้าวของส่วนตัวภายในวัดก่อน แต่ไม่กลับไปสึกตามสัญญา แล้วหายตัวไปช่วงกลางดึก เบื้องต้นจากข้อมูลเจ้าอาวาส อาจจะหนีไปที่จ.สระบุรี  โดยหลังจากนี้จะแจ้งไปยังสำนักพุทธทั่วประเทศว่าไปจำอยู่วัดไหน หากพบตัวให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินคดีซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนในทางสงฆ์จะต้องมีการลาสิขาอย่างเดียวตามพระธรรมวินัยอย่างร้ายแรงเพราะเป็นการเสพเมถุน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 36