อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

หักธุรกิจปมสั่งตายซิ่งกระบะชักอูซี่ยิงถล่ม"ดอน เลน้อย"

3 มือปืนขับกระบะซิ่งไล่ล่า ชัก’อูซี่’ยิงถล่ม’ดอน เลน้อย’ เกือบ 50 นัดร่างพรุนคาเก๋ง เพื่อน3คนปิดประตูหนีทัน หายตัวไร้ร่องรอย คาดปมหักธุรกิจเลยโดนสั่งตาย พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 16.25 น.


เมื่อวันที่  5 ก.ย.  ร.ต.อ.ปกรณ์  ชัยพรหม  รอง  สว.(สอบสวน) สภ.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง รับแจ้งมีคนถูกอาวุธสงครามยิงเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่  324  หมู่ที่  7  ต.ลำปำ  อ.เมืองพัทลุง  ริมถนนสายลำปำ – ทะเลน้อย    จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชตวัฒน์  เหลืองวิลัย  รอง  ผบก.ภ.จว.พัทลุง  หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล  และ  จนท.พิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีดำ ทะเบียน  ขข.6274  ภูเก็ต  ตกลงไปในริมถนนในสภาพจอดติดเครื่อง  ไฟหน้ายังส่องสว่าง  สภาพรถเก๋งมีรอยกระสุนที่บริเวณประตูด้านหลังด้านขวา    16  รู  ประตูหน้าด้านขวา  9  รู   ขอบประตูด้านหน้า  2  รู  กระจกหลังด้านขวา  13  รู  ขอบประตูหน้าด้านล่างขวามือ   3  รู  และกระจกหน้าอีก  4  รู ภายในรถพบศพนายนิรันดร์  ชูรักษ์  อายุ  40  ปี “ดอน เลน้อย” อยู่บ้านเลขที่  105   หมู่ที่  8  ต.ทะเลน้อย  อ.ควนขนุน  จ.พัทลุง  ตามลำตัวถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม.รวม  5  แผล ส่วนเพื่อนผู้ตาย 3คนสามารถเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีคมกระสุนไปได้อย่างหวุดหวิดและ ตร.ยังพบปลอกกระสุนกระสุนปืนขนาด 9  มม.ตกอยู่ริมถนนสาย  4  ปลอกจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนๆอีก  3  คน ได้ขับรถเก๋ง ออกจากตัวเมืองพัทลุง เพื่อมุ่งสู่พื้นที่  ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีกลุ่มคนร้ายประมาณ  3  คน ขับรถกระบะโหลดเตี้ย โดยคนร้ายที่นั่งอยู่ด้านหลังรถกระบะและอีก 1คนที่นั่งในรถ ได้ใช้อาวุธปืนอูซี่ ขนาด 9 มม.ยิงถล่มใส่รถเก๋ง  ทำให้รถเก๋งเสียหลักพุ่งลงไปในริมถนน  เป็นเหตุให้คนขับรถเก๋งเสียชีวิตคาที่  และยังมีผู้โดยสารอีก  3  คน  ที่วิ่งหนีวิถีกระสุนหลบหนีไปได้ พล.ต.ต.ธรัฐชา  ถมปัทม์  ผบก.ภ.จว.พัทลุง   ได้สั่งการให้  เร่งตรวจสอบผู้รอดชีวิตตาม  รพ.ต่างๆ เพราะเชื่อว่าน่าจะถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเข้าไปรักษาตัวในสถานพยาบาลแห่งใดแห่งหนึ่ง  ในเบื้องต้นยังไม่พบผู้เข้ารับการรักษาพยาบาลแต่อย่างใด ด้านนายสมพงศ์ บิดาผู้ตาย  ให้การว่า บุตรชายไปทำงานนอกบ้าน  นานๆจะกลับมาบ้านสักครั้งและมีที่อยู่ไม่แน่นอน
 

 
ขณะที่พ.ต.อ.โชตวัฒน์  เหลืองวิลัย  พร้อมชุดสืบสวนพัทลุง และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ลำปำ ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่พื้นที่เขตเทศบาลเมืองพัทลุง จนถึงที่เกิดเหตุ พบว่ารถยนต์เก๋งผู้เสียชีวิตได้วิ่งข้างถนนรถไฟในช่วงเวลา 04.10 น. พร้อมกับมีรถยนต์กระบะแค็ป สีเขียว ไล่ตามประกอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบรถยนต์กระบะส่วนประเด็นการสังหารนั้นในเบื้องต้นคาดว่า น่าจะมาจากประเด็นความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ หรือขัดแย้งธุรกิจบางอย่าง ซึ่งทาง  ตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 41