อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

คุกตลอดชีวิต!'อดีตเวรเปล' ฆ่าพยาบาลหมกศพในรถเก๋ง

ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต"อั๋น"ฆาตรกรฆ่าชิงทรัพย์ พยาบาลหมกศพในรถเก๋ง รับสารภาพ ลดโทษ 1 ใน 3 ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 11.45 น.

จากกรณี น.ส.ศรีสุภางค์ หรือ เก่ง สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกนายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี อดีตพนักงานเวรเปลของ โรงพยาบาล ใช้มีดคัดเตอร์ปาดคอ และบีบคอจนเสียชีวิตทิ้งศพไว้ในรถเก๋งโตโยต้า  รุ่นอัลติสสีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร จอดทิ้งเอาไว้กลางซอยหอพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลภาชี ถนนสายภาชี – หินกอง หมู่ 2 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา และชิงเอาทรัพย์ของผู้ตายไปจำนวนหลายรายการเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 6  ก.ย.ที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นัดฟังคำพิพากษาของคดี โดยมี นายชัยชนะ สุวรรณศีล  อายุ 75 ปี พ่อนางธนวรรณ  สุวรรณศิลป์ อายุ 73 ปี   แม่  น.ส.สกุลรัตน์ สุวรรณศิลป์ อายุ 42 ปี น้องสาว และนายพัฒนา อ่วมเทพ สามี ของ น.ส.ศรีสุภางค์ หรือเก่ง สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี  เดินทางมาฟังคำตัดสิน  ทั้งนี้น.ส.สกุลรัตน์ ได้นำภาพถ่ายของผู้เสียชีวิตเข้ามาร่วมฟังคำพิพากษาด้วย ขณะที่นายอำนาจ ฟักศิริ อายุ 56 ปี และนางนวลน้อย สยุมพร อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของ นายอั๋น ผู้ต้องหาเดินทางมาฟังคำพิพากษาเช่นกันจากนั้น ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ตัดสินพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต โดยจำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 36 ปี 4 เดือนมีคำส่งให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทางแพ่ง แก่โจทก์ร่วม ซึ่งเป็นบิดามารดาเป็นเงินทั้งสิ้น   2.9 ล้านบาท พร้อมกับดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 คิดนับตั้งแต่ วันที่ 10 มีนาคม 2562


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ที่แท้'อั๋นมือมีด'จะไปสะเดาะเคราะห์ ไม่รอดโดนจับคาวัด...
ชี้'พยาบาล'เหยื่ออดีตเวรเปล ขาดอากาศ-เลือดออกคอดับ!..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 43