อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

นัดรวมตัวทวงเงิน'แหลมเกต' โอกาสสุดท้ายจะได้เคลียร์

ผู้เสียหายเฮ! ตำรวจ ปคบ. จับเจ้าของ "แหลมเกต" นัดรวมตัวไปฟังแถลงข่าว โอกาสสุดท้ายที่ทุกคนจะได้เคลียร์ จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 เวลา 23.33 น.

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. จากกรณีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) หลังซื้อบัตรรับประทานอาหารทะเลบุฟเฟต์ราคาถูกจาก "แหลมเกต อินฟินิท" แต่เมื่อไปรับประทานต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อมีการยกเลิกหลายเมนูออกจากบุฟเฟ่ต์ หากจะทานต้องจ่ายเพิ่ม อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนภาชนะจากจานกระเบื้องกลายเป็นจานกระดาษ ไม่เหมือนกับที่โปรโมทไว้ แถมจู่ๆ แจ้งยกเลิกและงดให้บริการทุกโปรโมชั่น อ้างลูกค้ามาเกินความคาดหมาย ทำให้วัตถุดิบของทะเลจากแหล่งผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งเมื่อผู้เสียหายต้องการรับเงินคืนกลับถูกบ่ายเบี่ยง

ต่อมาตำรวจปคบ. ได้จับกุมนายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของบริษัท แหลมเกต อินฟินิท จำกัด ผู้ต้องหาในฐานความผิด "ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพปริมาณในสินค้า หรือบริการด้วยการโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน" จากการสอบสวนผู้ต้องหาปฏิเสธขอไปให้การในชั้นศาล เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งฝากขังศาลและคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมูลค่าความเสียหายสูงกว่า 2 ล้านบาท และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ร้องเรียนแหลมเกตุ และเพจ มีปัญหาการจองแหลมเกตุ ได้แชร์ข่าวการจับกุมดังกล่าว และมีสมาชิกรายหนึ่งแจ้งข่าวกับกลุ่มผู้เสียหายว่า ประชาสัมพันธ์วันพุธที่ 11 ก.ย. มีแถลงข่าวคดีแหลมเกตุ ผู้เสียหายสามารถไปร่วมฟังได้ โดยติดต่อพี่ลิลลี่ นัดพบที่ ปคบ. เวลา11.00 น. เริ่มแถลงข่าว 13.00 น. ไปกันเยอะๆนะคะ โอกาสสุดท้ายที่ทุกคนจะได้เคลียร์

เจ้าของ'แหลมเกต'บุฟเฟ่ต์ อาหารทะเลชื่อดังถูกรวบแล้ว!          

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45