อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ฟันออก'พ.ต.ท.'นรต.60สิ้นคิด รับจ้างขนยาแลกเงินแสน

บช.ภ.6 ให้ออกจากราชการไว้ก่อน "พ.ต.ท." ทำงามไส้ ลอบขนยาบ้าแลกกับค่าจ้าง 1 แสนบาท เท่านั้นไม่พอยังตั้งสอบผุ้บังคับบัญชาฐานไม่สอดส่องดูแล พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 14.42 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ทีมงานโฆษก ตร.ให้ข้อมูลถึงการจับกุมตำรวจที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ จ.เชียงราย ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.แม่สาย ว่าเมื่อเวลา 05.20 น. ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมายบริเวณด่านตรวจถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จากนั้นมีรถโดยสารของบริษัททัวร์ สายแม่สาย–กทม. ขับผ่านมา จึงเรียกขอตรวจค้น กระทั่งพบยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ซุกในกระเป๋าของผู้โดยสารคือ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ สังกัด กก.สส.ภ.จว.อุทัยธานี จึงคุมตัวดำเนินคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้รับจ้างจากเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ใน จ.นครสวรรค์ ให้มาขนยาเสพติด ได้รับค่าจ้าง 100,000 บาท ขณะนี้ บช.ภ.6 มีคำสั่งตั้งสอบวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ว่ามีส่วนปล่อยปละละเลย ไม่กำกับดูแลให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิดหรือไม่อย่างไร และพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายยาเสพติดทั้งหมด ทั้งผู้ว่าจ้าง ทั้งนายทุน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นผู้รักษากฎหมาย แต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง ต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดาด้าน พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาสอบสวน พ.ต.ท.สุรจิต และได้เปิดเผยว่าเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมอยู่ก่อนหน้านี้แล้วในเขตพื้นที่ ภ.6 และทางผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ก็เฝ้าติดตามพฤติกรรมเพราะมีความน่าสงสัย ซึ่งผู้ต้องหาเป็นนายตำรวจระดับสูงราย ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการปราบปรามยาเสพติดแต่กลับถูกจับกุมเสียเอง จะมีการดำเนินคดีไปตามกฎหมายให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตามจะทำการสอบปากคำและขยายผลการจับกุมต่อไป 

สำหรับ พ.ต.ท.สุรจิต เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 44 เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 60 โดยที่ผ่านมาเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปราบปรามยาเสพติด แต่ภายหลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเเสียเอง อย่างไรก็ตามจะการดำเนินคดีจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%