อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

ฝากขัง'เจ้าของแหลมเกตบุฟเฟ่ต์' จาก50ล.เงินเหลือ90บ.

ปคบ.แถลงคุมฝากขังแล้ว "เจ้าของแหลมเกตบุฟเฟ่ต์" ฉ้อโกงลูกค้าด้วยการโฆษณา เผยฉ้อโกงไปกว่า 50 ล้าน แต่เอาไปใช้จ่ายจนเหลือในบัญชีแค่ 90 บาท พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 15.42 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ บก.ปคบ. พล.ต.ต.ศิร์รัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. แถลงข่าวอย่างเป็นทางการถึงการจับกุม นายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือนายโจม พารณจุลกะ เจ้าของบริษัท แหลมเกต อินฟินิท จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1089/2562 ลงวันที่ 24 ก.ค.62 ฐานความผิด “ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาด้วยข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมได้ที่คอนโดภายในซอยพหลโยธิน 11 แขวงและเขตพญาไท กทม. เมื่อวันที่ 6 ก.ย.62

พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายรวมกว่า 626 ราย ว่า ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดแหลมเกต ได้จัดโปรโมชั่นทานอาหาร 27 รายการ อย่างไม่จำกัดในราคาถูก คิดค่าอาหารเป็นรายหัวๆ ละ 888 บาท และโฆษณาทางเฟซบุ๊กกับเว็บไซต์ของร้านชื่อ www.laemgate. net และไลน์ @laemgate"อีกทั้ง ทางร้านได้จำหน่ายบัตรรับประทานอาหาร เช่น “โปรราชาทะเลบุฟเฟต์” ชุดละ 880 บาท  “โปรนาทีทองมาแล้วจ้า” ชุดละ 2,020 บาท “โปรแฟนพันธุ์แท้” ชุด 3,000 บาท วิธีการต้องจองคิวออนไลน์และโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหา ซึ่งระยะแรกไม่มีปัญหาใด จากโปรโมชั่นดังกล่าว ทำให้เป็นที่ดึงดูดของผู้คนให้มาซื้อบัตรรับประทานอาหารจำนวนมาก แต่เมื่อเข้าไปรับประทานอาหารแล้ว กลับพบว่า มีรายการอาหารไม่ตรงตามที่โฆษณา และต้องชำระเงินค่าอาหารเพิ่ม  ผู้เสียหายบางรายที่ได้ซื้อบัตรรับประทานอาหารก็เข้าไปรับประทานไม่ได้ โดยทางร้านอ้างเหตุผลต่างๆ และไม่สามารถคืนเงินให้กับผู้เสียหาย  แล้วปิดร้านหลบหนีไป รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นตามแค่ที่มีคนร้องคือประมาณ 5 ล้านบาท" 
พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต เปิดเผยด้วยว่า จากการสอบสวนเจ้าตัวให้การปฏิเสธ ตำรวจได้ส่งฝากขังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พร้อมสั่งค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้กระทำผิดอีกรายแล้ว อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี โดยพฤติการณ์นั้นจะว่าจ้างคอลเซ็นเตอร์ ให้โฆษณาขายบัตรรับประทานอาหารจนมีผู้ซื้อ 22,067 ราย รวมกว่า 3 แสนที่นั่ง เมื่อขยายผลการตรวจสอบจำนวนเงินจากผู้ซื้อทั้งหมด รวมถึงคนที่ยังไม่แจ้งความ พบว่ามีมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท เจ้าหน้าที่กำลังติดตามเส้นทางการเงินทั้งหมด เบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหานำเงินไปใช้ผ่อนชำระค่ารถยนต์ ค่าเช่าคอนโดมิเนียม และค่าบ้าน ล่าสุดจากกว่า 50 ล้านบาท ที่ได้มาแต่ตอนนี้ในบัญชีมีเงินเหลือเพียง 90 บาทเท่านั้น

“ปัจจุบัน กลุ่มมิจฉาชีพในลักษณะขายโปรโมชั่นราคาถูกแบบนี้มีแนวโน้มที่จะรุนแรงมากขึ้น ทั้งการซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือจองห้องพัก ขอแนะนำว่า หากประชาชนต้องการซื้อโปรโมชั่นใด ต้องสอบถามข้อมูลกับต้นทางเสมอ เช่น สั่งจองที่พัก ให้สอบถามไปยังโรงแรมดังกล่าว เพราะแม้จะซื้อในงานอีเว้นท์ ก็ไม่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซนต์” ผบก.ปคบ. กล่าว.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เจ้าของ'แหลมเกต'บุฟเฟ่ต์ อาหารทะเลชื่อดังถูกรวบแล้ว!

นัดรวมตัวทวงเงิน'แหลมเกต' โอกาสสุดท้ายจะได้เคลียร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 55