อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

แม่ค้าน้ำพริกสุดเศร้าฝากเงินธนาคารดังหายปริศนา

ทนายนฤมล รุดช่วยเหลือแม่ค้าน้ำพริก เก็บเงิน 1 แสนฝากธนาคารดัง 2 วันถูกถอนเหลือ 420 ความแตกหลังเจ้าตัวไปเช็คยอดบัญชี พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 16.47 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. น.ส.นฤมล โรจนารุณ ทนายความและที่ปรึกษากฎหมาย และผู้ดำเนินรายการวิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.เอฟเอ็ม 106 .จ.ชลบุรี ได้พา น.ส.ลำพึง ศรีเพ็ชร อายุ 54 ปี แม่ค้าขายน้ำพริก อยู่บ้านเลขที่370/2 ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทาง ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน  พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่จู่ๆเงินภายในบัญชีหายไปกว่า 1แสนบาท เมื่อเข้าสอบถามข้อเท็จจริงที่ธนาคารดังกล่าว กลับชี้แจ้งว่ามีการถอนเงินโดยถูกต้อง โดยน.ส.นฤมล ทนายความ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางน.ส.ลำพึง ได้เข้ามาร้องเรียนกับตนเมื่อตรวจสอบสมุดบัญชีและสอบถาม น.ส.ลำพึง ในเบื้องต้นแล้ว ทราบว่า บัญชีนี้ ไม่มีบัตรกดเงิน” เอทีเอ็ม” ซึ่งก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2561 น.ส.ลำพึง ได้เดินทางไปเปิดบัญชีธนาคาร ที่สาขาดังกล่าว และนำเงินสดจำนวน 1แสนบาท ที่สะสมมาจากการขายน้ำพริก ฝากไว้ในบัญชีธนาคาร โดยที่ไม่ได้สมัครบัตรเอทีเอ็ม หลังจากนั้น ก็ไม่เคยถอนเงินหรือตรวจสอบความเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีนี้อีกเลย จนกระทั่งในวันที่ 9 มิ.ย. 2562 น.ส.ลำพึง ได้นำสมุดบัญชีไปตรวจสอบเงิน แต่กลับพบว่าเงินภายในบัญชี เหลืออยู่ 420 บาท 
 


น.ส.นฤมล กล่าวต่อว่า ทางน.ส.ลำพึง จึงได้เข้าไปตรวจสอบและร้องเรียนกับธนาคารดังกล่าว ว่าเงินของตนเองหายไปไหน  จากการที่ธนาคารตรวจสอบเงินในบัญชีแล้วแจ้งว่า มีการทำรายการ XWN หรือถอนเป็นเงินโอนโดยไม่มีสมุดคู่ฝาก ในวันที่ 2 ก.พ. 2561 จำนวน 2 ครั้ง ครั้งละ 50,000 บาท และ 45,000 บาท ต่อมาในวันที่ 3 ก.พ. 2561 ก็มีการทำรายการดังกล่าวอีกครั้ง เป็นจำนวนเงิน 5,400 บาท นอกจากนี้ธนาคารยังแจ้งอีกว่า ท่านมีรายการถอนเงินออกจากบัญชีหลายรายการ ซึ่งทุกรายการธนาคารได้ดำเนินการไปโดยถูกต้อง ซึ่งเป็นที่สังเหตุว่า การถอนเงินออกจากบัญชีเริ่มถอนตั้งแต่วันที่น.ส.ลำพึง เปิดบัญชีเลยทีเดียว ตนจึงได้พา น.ส.ลำพึง เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ ในครั้งนี้ หลังรับแจ้งความทางพนักงานสอบสวนจะได้เรียกทางเจ้าหน้าที่ธนาคารมาสอบสวนชี้แจงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%