อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

คลิป'แว้น'ออกอาละวาด ชาวบ้านร้องดึกๆ'มันมาตามนัด'

ชาวบ้านสุดทน!! ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ลุกขึ้นมาถ่ายคลิปประจาน "เด็กแว้น" รวมตัวประลองความเร็วกลางดึกแทบทุกคืน ตำรวจไล่ก็หนีพอคล้อยหลังกลับมาสร้างความเดือดร้อนใหม่ วอนหามาตรการเอาจริงคืนความสุขประชาชน พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 12.40 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในย่านถนนสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โพสต์คลิปที่แอบถ่ายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เป็นภาพกลุ่มเด็กแว้นขับขี่จยย.กว่า 20 คัน ใช้ถนนสายลวดประลองความเร็วกันอย่างสนุกสนาน เสียงท่อไอเสียดังสนั่นหวั่นไหวสร้างความเดือดร้อนรำคราญให้กับชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่สองฝั่งถนนดังกล่าวต่างพากันไม่ได้หลับไม่ได้นอนต้องลุกขึ้นมาใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปประจานและร้องเรียนผ่านสื่อ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการขั้นเด็ดขาด เผยเคยแจ้งตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ทำได้แค่ใช้รถสายตรวจมีวิ่งเปิดสัญญาณไฟไล่กลุ่มเด็กแว้นออกนอกพื้นที่เท่านั้น ซึ่งพอคล้อยหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็วนกลับมาใหม่ ทั้งเบิ้ลเครื่องยนต์และประลองความเร็วกันอย่างไม่สนโลกว่าใครจะเดือดร้อน

เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นทุกวันโดยเฉพาะวันศุกร์ วันเสาร์ จะมีการรวมตัวของเด็กแว้นจำนวนมากมาใช้ถนนสายลวดเส้นนี้ประลองความเร็วกัน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายเสียงเครื่องยนต์ดังสนั่นกันทั้งคืนสร้างความเดือดร้อนชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่สองฝั่งถนนสายสวดไม่ต้องหลับนอนกัน รวมทั้งชาวบ้านที่ใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรไปมาเข้าออกตลาดปากน้ำต่างหวาดผวาเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เคยแจ้งหน้าที่ไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ทำได้เพียงขับรถยนต์เปิดสัญญาณไฟมาไล่ให้ออกนอกพื้นที่เท่านั้น  จึงทำให้เด็กแว้นกลุ่มนี้ย่ามใจมักนัดรวมตัวกันออกมาตามถนนหลวงบ่อยครั้ง จึงอยากฝากไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ หรือผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ช่วยสั่งการให้เอาจริงกับเด็กแว้นกลุ่มนี้อย่างเด็ดขาดเพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนและผู้ใช้ทางด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น