อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

สั่งประหารชีวิต'ปุ๊5ศพ'ฆ่ายกครัวเมีย แค้นทวงเงินไม่ให้

ศาลอุตรดิตถ์ พิพากษาประหารชีวิต “ปุ๊ 5 ศพ” ฆ่าเมียท้อง 4 เดือน และคนในครอบครัว แค้นทวงเงินไม่ให้ บอก "อยากได้ให้ไปฟ้องเอา" พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 18.40 น.


จากกรณีนายธีรพล ปิ่นอมร หรือ ปุ๊ 5 ศพ อายุ 37 ปี ชาว ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ใช้อาวุธปืนยิงนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยาซึ่งตั้งครรภ์ 4 เดือน พร้อมคนในครอบครัวประกอบด้วย พ่อตา แม่ยาย ฝาแฝดแม่ยาย และพี่สาวของแม่ยายเสียชีวิตรวม 5 ศพ เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 13 ม.ค.2562 สาเหตุจากที่นายธีรพลถูกภรรยาบอกเลิกและไม่สามารถตกลงเรื่องทรัพย์สินที่นายธีรพลเคยให้กับครอบครัวภรรยาได้ เมื่อทวงคืนหนักเข้าแต่ก็ได้รับการปฏิเสธแถมบอกกับนายธีรพลว่า "อยากได้ให้ไปฟ้องเอา" หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวนายธีรพลได้บริเวณสวนปาล์มเขตรอยต่อจังหวัดชุมพร-ระนอง ขณะกำลังเตรียมจะกลับเข้ามายังพื้นที่ จ.ระนอง เพื่อหลบหนีข้ามฝั่งไปยังประเทศพม่า ก่อนควบคุมตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อวันที่ 15 ม.ค.62

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 12 ก.ย. ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยนายสมคิด ใจกระเสน ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ นั่งบัลลังค์อ่านคำพิพากษาคดีนี้ โดยให้ลงโทษสูงสุดประหารชีวิตนายธีรพล ปิ่นอมร หรือ ปุ๊ 5 ศพ จำเลย เนื่องจากจำเลยจำนนด้วยหลักฐานจึงให้การรับสารภาพ ท่ามกลางความพอใจของโจทก์ร่วมที่มาฟังคำพิพากษา ส่วนทางญาติฝ่ายจำเลยโดยมีแม่ น้า และลูกมาร่วมฟังด้วย เมื่อได้ยินคำพิพากษาถึงกับเข่าอ่อนจนแทบทรุด เนื่องจากมีความคาดหวังว่าจะได้รับความเมตตาจากศาลลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิตแต่ก็พลิกความคาดหมาย 

ผลชันสูตรศพตบหน้า'ปุ๊5ศพ'เลือดเย็นยิงเมียท้อง4เดือน          

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%