อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ส่งสายลับแฝงตัว'แว้น'หาข่าว นัดซิ่งป่วนโดนรวบแน่!

รองผู้การฯ จ.สมุทรปราการ เรียกประชุมด่วน! แก้ปัญหา "เด็กแว้น" ในพื้นที่ หลังออกอาละวาดหนักจนชาวบ้านร้องเรียน สั่งตำรวจพื้นที่ดูแลเข้ม ดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมตั้งหน่วยสอดแนมหาข่าวนัดรวมตัว พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 20.20 น.


จากกรณีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ย่านถนนสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กลางดึกไม่ได้พักผ่อนหลับนอน อีกทั้งลูกเล็กๆ ก็ต้องตกใจเสียงรถจักรยานยนต์ที่ "เด็กแว้น" จำนวนมากรวมตัวกันมาประลองความเร็ว เบิ้ลเครื่องดังสนั่นจนต้องลุกขึ้นมาแอบถ่ายคลิปประจานในโซเชียลเพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งปราบปรามคืนความสุขให้ประชาชนอย่างจริงจัง เนื่องจากที่ผ่านมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจเด็กแว้นก็สลายตัว แต่พอคล้อยหลังก็มารวมตัวกันสร้างความเดือดร้อนอีกเป็นประจำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป.สภ.เมือง สมุทรปราการ เปิดเผยว่า พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสายงานเพื่อวางแผนการปราบปรามการแข่งรถในทาง โดยเน้นป้องปรามเป็นอันดับแรก และให้รถสายตรวจเพิ่มความถี่เปิดสัญญาณไฟตระเวนไปตามถนนทั้งสายหลักและสายรอง โดยเฉพาะบนถนนเส้นที่มีการแข่งขันประลองความเร็วกันบ่อยครั้ง ทั้งถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนสายลวด และถนนพุทธรักษา ส่วนมาตรการปราบปรามและกวดขันจับกุมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่เกิดเหตุโดยเร็วหลังรับแจ้ง หากพบผู้กระทำผิดให้ตรวจยึดรถแจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวไปทำประวัติ ที่สำคัญให้เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรประสานกับผู้แจ้งขอทราบรายละเอียด และขอจุดที่แน่นอน ก่อนจะส่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเข้าตรวจสอบในเรื่องกล้องวงจรปิด โดยเราจะใช้หลักฐานใกล้จุดที่เกิดเหตุเพื่อทำการออกหมายเรียก และมาตรการต่อไปก็จะมีการส่งเจ้าหน้าที่ชุดนอกเครื่องแบบไปทำการซุ่มโป่งในจุดที่มีการร้องเรียนอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้ก็จะมีการตรวจสอบร้านที่ขายหรือจำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถที่ไม่ได้มาตรฐาน มอก. ร้านซ่อมหรือดัดแปลง โดยจะใช้มาตรการทุกรูปแบบ และบูรณาการทุกสายงานไม่ว่าจะเป็นงานจราจร งานปราบปราม และสืบสวน และมีเจ้าหน้าที่ไอทีคอยเจาะข้อมูลเข้าไปตามเฟซบุ๊กและไลน์ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ชุดนอกเครื่องแบบเข้าไปแฝงตัวปะปนอยู่ในกลุ่มของวัยรุ่นที่ชอบแข่งรถเพื่อสืบหาข้อมูล

คลิป'แว้น'ออกอาละวาด ชาวบ้านร้องดึกๆ'มันมาตามนัด'          

     

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น