อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

จับเทียบดีเอ็นเอ'น้ำอุ่น-ลัลลาเบล' คลี่ปมตายพริตตี้คนดัง

ไทม์ไลน์วันที่ 2 ของการคลี่ปมตายปริศนา "ลัลลาเบล" แม่ยันไม่เผาศพลูกจนกว่าจะรู้สาเหตุแน่ชัด ตำรวจคุม "น้ำอุ่น" ตรวจดีเอ็นเอ-ร่องรอยมีเพศสัมพันธ์ หลังพบ "ลัลลาเบล" ช่องคลอดฉีกขาดและมีสารคัดหลั่งตกค้าง พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 06.50 น.


ผ่านมา 2 วัน ยังสรุปไม่ได้... กรณี "ลัลลาเบล" น.ส.ธิติมา​ นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี พริตตี้สาวเซ็กซี่ชื่อดังเสียชีวิตปริศนา ตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา "น้ำอุ่น" ​นาย​รัชเดช​ วงศ์ทะบุตร​ อายุ 25 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับการตาย หลังมีคลิปวงจรปิดขณะพา "ลัลลาเบล" ออกจากงานปาร์ตี่ย่านเมืองนนทบุรีมาที่คอนโดฯ ของตนเองย่านรัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี และหิ้วปีกขึ้นลงลิฟท์ ก่อนที่จะนำร่างมาไว้ที่โซฟาล็อบบี้ของคอนโดฯ และญาติมาพบว่าเสียชีวิต เนื่องจากต้องรอหลักฐานที่ชี้ชัดสาเหตุการตาย ซึ่งก็คือผลทางนิติวิทยาศาสตร์จากการผ่าชันสูตรพลิกศพ 

ขณะที่มีรายงานผลการตรวจชันสูตรช่องคลอดของ "ลัลลาเบล" อย่างไม่เป็นทางการ แพทย์นิติเวชตรวจพบว่า ช่องคลอดมีการฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างอยู่ในช่องคลอด และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ส่วนสาเหตุแห่งการตายเวลานี้ยังระบุได้เพียง เกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะเเละมีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน นอกจากนี้ยังต้องรอผลพิสูจน์สารพิษ สารเคมี อาหาร และอื่นๆ ในระบบการย่อยภายในร่างกายมาประกอบอีกครั้ง ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องใช้ระยะเวลานานประมาณ 15-45 วัน จึงจะทราบผล จากนั้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บุคคโล ได้นำตัว นาย​รัชเดช​ หรือ น้ำอุ่น​ วงศ์ทะบุตร​ ไปตรวจร่างกายเป็นครั้งที่​ 2 ที่​โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อเก็บตัวอย่าง​ดีเอ็นเอ​ และร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์​ หลังจากที่ก่อนหน้านี้​ทางตำรวจได้นำตัวนายรัชเดชไปตรวจมาแล้ว​ 1 ครั้ง​​ โดยครั้งนั้นเป็นการตรวจหาร่องรอยการต่อสู้​ รอยช้ำตามลำตัว​ แขน​ ที่คาดว่าจะเกิดจากผู้เสียชีวิต​ โดยก่อนหน้านั้น นาย​รัชเดช ก็เข้าให้ปากคำตำรวจเป็นครั้งที่ 2 เช่นเดียวกัน ยืนยันไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ "ลัลลาเบล" ส่วนที่ไม่พาไปส่งโรงพยาบาลเพราะคิดว่าแค่เมาอาเจียนแล้วหลับเท่านั้น และนับว่าเป็นโชคร้ายที่ตัวเองอยู่กับลัลลาเบลเป็นคนสุดท้าย

ด้านนายชัยพล พรรณา เจ้าของงานปาร์ตี้ที่บ้านย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าให้ปากคำตำรวจยืนยันว่า ภายในงานไม่มียาเสพติด เพิ่งจ้างลัลลาเบลครั้งแรกให้มาเอนเตอร์เทนชงเหล้าเท่านั้น จ้างตั้งแต่ 13.00-17.00 น. เป็นเงิน 3,000 บาท ส่วนน้ำอุ่นก็เพิ่งรู้จักกันไม่นาน เคยจ้างมาเอนเตอร์เทนเพื่อนสาวครั้งหนึ่ง เห็นน้ำอุ่นกับลัลลาเบล ทั้ง 2 คนดูสนิทสนมชอบพอกัน ไม่ได้บังคับดื่ม จากนั้นตนเองได้เมาหลับไป ตื่นมาก็ไม่พบทั้ง 2 คน จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จนมาทราบข่าวว่าลัลลาเบลเสียชีวิตแล้ว ส่วนน้ำอุ่นเป็นคนชอบอวดเรื่องผู้หญิงในโลกโซเชียลมีเดีย เหมือนเป็นการล่าแต้ม ส่วน นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ แม่ของลัลลาเบล เผยว่า ลูกสาวเป็นเสาหลักของครอบครัว มีลูกสาววัย 3 ขวบ 1 คน ดูแลทุกอย่างทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น ปกติเวลาลูกไปงานก็จะเป็นคนระมัดระวังตัวมาก ถามว่าถ้าน้องเมาแล้วผู้ชายคนนั้นมีสิทธิ์อะไรที่พาเบลไป ทั้งที่เบลไม่ได้รู้จักเขามาก่อน เพื่อนๆ ของเบลก็บอกว่าเขาแอบชอบเบลมาก่อน หลังสวดศพเบลเสร็จก็จะยังไม่เผาศพเพราะสาเหตุยังไม่ชัดเจน ใจตนไม่เชื่อว่าลูกจะหัวใจล้มเหลวเอง คิดว่าลูกอาจจะถูกวางยา เนื่องจากที่ผ่านมาเบลไม่เคยเป็นอะไรมาก่อน

สำหรับ นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่มของ "ลัลลาเบล" เปิดใจนาทีพบศพถึงกับเข่าทรุด "ถ้าน้ำอุ่นจะมางานศพก็มาได้ อยู่ที่ว่าเขาจะมารึเปล่า ผมคงไม่ไปทำอะไรเขา แต่ก็คงจะห้ามเพื่อนๆน้องเบลไม่ได้ ก็เป็นไปตามบุญแต่กรรมของแต่ละคน ทั้งนี้มีหลักฐานสำคัญที่จะทำให้ทราบเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ต้องขอปรึกษาทางครอบครัวและทางเจ้าหน้าที่ก่อน เนื่องจากอาจจะมีผลต่อรูปคดี ซึ่งผมมั่นใจว่าเป็นหลักฐานในการเอาผิดแน่นอน" พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เรียกแฟนหนุ่ม พ่อแม่ และเพื่อนๆ ผู้ตาย มาสอบปากคำรวม 15 ปากแล้ว สำหรับนายรัชเดชซึ่งเป็นบุคคลต้องน่าสงสัยก็ได้เรียกสอบซ้ำเพื่อตรวจสอบคำให้การว่าผิดแปลกจากเดิมหรือไม่ รวมถึงหาความเชื่อมโยงระหว่างคำให้การ กับหลักฐานที่พบว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร แต่ตำรวจยังตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใด นายน้ำอุ่นจึงไม่ให้การช่วยเหลือน้องเบลไปโรงพยาบาลทั้งที่เห็นว่าอาการไม่ดี และเหตุใดจึงไม่ให้ความร่วมมือตอนตำรวจเข้าตรวจที่ห้องพัก ส่วนหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดจากบ้านที่มีการจัดปาร์ตี้นั้น สามารถบันทึกภาพนายรัชเดช อุ้มร่างอันหมดสติของน้องเบลออกจากตัวบ้านไปขึ้นรถได้ในระยะไกล แสดงให้เห็นว่าผู้ตายไม่มีสติตั้งแต่ถูกนำตัวออกจากบ้านหลังดังกล่าวแล้ว 

ส่วนบรรยากาศงานศพ "ลัลลาเบล" คืนที่ 2 ที่วัดสะแกงาม ย่านบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เป็นไปอย่างเศร้าโศก โดยมีพี่ๆ และเพื่อนๆ นำขนมเค้กมาจุดธูปเทียนอวยพรหน้าโลงศพ เนื่องในวันครบรอบวันเกิดอายุ 26 ปี ของลัลลาเบลในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ทุกคนต่างร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้ แต่ก็เป็นการอวยพรที่สุดเศร้า ขอให้ "ลัลลาเบล" ไปสู่สุขคติ..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 48