อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

'ทนายตั้ม'จ่อฟ้องหมิ่น ทนายครูปรีชาโพสต์จวก'ลุงจรูญ'

ทนายตั้มพาหมวดจรูญร้องสภาทนายความให้ทำหนังสือเรียกทนายครูปรีชามาตักเตือน กรณีโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในเฟสบุ๊กส่วนตัว ก่อนเตรียมดำเนินการเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาทในวันพรุ่งนี้  พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่สภาทนายความเขตบางเขน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม พร้อมด้วย ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ และ นางลาวัลย์ วิมูล ภรรยา เดินทางมายื่นหนังสือถึง นายภักดี บุษยะบุตรี อุปนายกฝ่ายกิจการพิเศษ สภาทนายความ กรณีถูก นายวรยุทธ บุญวงใส ทนายความของ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา คู่กรณี ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Yuth Boonwongsai" โพสต์กล่าวหาหมวดจรูญและภรรยาในทางไม่เหมาะสม

นายษิทรา กล่าวว่า หมวดจรูญต้องการยื่นหนังสือถึงอุปนายกสภาทนายความ เรื่องการใช้สื่อออนไลน์ในการโพสต์เฟสบุ๊ก ซึ่งทนายความของครูปรีชาได้มีการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในลักษณะการเหยียดคุณลุงจรูญและภรรยา นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นโดยให้ผู้อื่นเข้าใจได้ว่าลูงจรูญและภรรยาเป็นคนไม่ดี จึงต้องการให้สภาทนายความทำหนังสือเรียกให้มาตรวจสอบการกระทำดังกล่าว โดยไม่ถึงขั้นสอบมรรยาท แต่ให้เรียกมาว่ากล่าวตักเตือนแทน

นายษิทรา กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.) ตนเองพร้อมด้วยลุงจรูญและภรรยาจะเดินทางไปยังศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อฟ้องคดีแพ่งและอาญากับทนายคนดังกล่าว ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมเรียกค่าเสียจำนวน 3 แสนบาท จากกรณีให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่กองปราบปรามเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่าลุงจรูญได้ร่วมกันวางแผนถอนเงินออกมา ซึ่งไม่รวมกับคดีโพสต์เฟซบุ๊กโดยจะทำการแยกฟ้องกันต่อไปด้านหมวดจรูญ กล่าวว่า เมื่อเห็นข้อความดังกล่าวทำให้เรารู้สึกเหมือนโดนดูถูกดูแคลนถูกเหยียดหยาม จึงอยากให้ผู้ใหญ่ได้รับรู้จะได้ว่ากล่าวตักเตือนเขาบ้าง เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร เรารู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว ว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไงซึ่งเรื่องดังกล่าวล่วงเลยมา 2 ปีแล้ว 

ขณะที่ นางลาวัลย์ ภรรยา กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกว่าเขาไม่ยอมหยุด ซึ่งจริง ๆ น่าจะหยุดได้ แล้วทำไมเขาไม่หยุด เมื่อเขาเป็นคนเริ่ม เราก็ต้องมาดำเนินการเรื่องนี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนไม่หนักใจ แต่รำคาญจิตใจ และไปตัดสินใจแทนเขาไม่ได้ว่าเขาจะไปต่อความยาวสาวความยืดอีกหรือไม่.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%