อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

หมอเตือนฤทธิ์ยาเสียสาว กดการหายใจถึงช็อกตายได้

แพทย์เตือน "ยาเสียสาว-เสียหนุ่ม" กระตุ้นอยากมีเซ็กส์ ออกฤทธิ์ใน 5-10 นาที กดการทำงานสมอง และการหายใจ หมดสติเสียชีวิตได้ แนะ 7 วิธีป้องกันเอาตัวรอด ถ้ารู้ตัวให้ดื่มน้ำมาก ๆ เร่งขับสารออกทางปัสสาวะ ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 07.10 น.


เรียกว่ากำลังเข้าใกล้ความจริงไปทุกขณะ สำหรับการเสียชีวิตปริศนาของพริตตี้สาวเซ็กซี่ "ลัลลาเบล" แต่ที่กลายเป็นประเด็นที่มีเพื่อน ๆ ในวงการพริตตี้ตั้งข้อสงสัย ผู้ตายอาจถูกวางยาเสียสาว หรือที่วงการเรียกว่าโดนเหยาะน้ำปลา หรือถูกเหยาะ GHB นั้น โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัวพริตตี้รายหนึ่งที่เคยรับงานในบ้านหลังเกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยโพสต์เตือนเพื่อน ๆ ในวงการว่า หากมารับงานที่บ้านหลังนี้จะถูกข่มขืน
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ จากช่องยูทูบ RAMA CHANNEL เตือนภัยผู้หญิงระวังถูกมอมด้วย GHB โดย รศ.พญ.ศศิโสภิณ เกียรติบูรณกุล ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุว่า GHB หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า gamma-Hydroxybutyric ชื่อภาษาไทยจะรู้จักกันดี "ยาเสียสาว-ยาเสียหนุ่ม" ซึ่งจะไปกระตุ้นระบบประสาท และทำให้ตื่นตัวอยากมีเพศสัมพันธ์ แต่ก็จะขึ้นอยู่กับขนาดและระยะเวลา ทั้งนี้ในทางการแพทย์เคยใช้เป็นยานำสลบในการผ่าตัด ทำคลอด หรือรักษาโรคง่วงหลับ แต่ครั้งนี้จะให้ความรู้ในกรณีการนำไปใช้ในทางที่ผิด คือ ใช้แล้วสะลึมสะลือและไม่รู้ตัว จนนำไปสู่การถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยไม่รู้ตัว 

 
โดยจริง ๆ แล้วตัวยามีหลายรูปแบบ ทั้งเป็นเม็ดและเป็นผง แต่ที่ใช้ง่ายคือสารละลายแบบน้ำ ลักษณะเป็นของเเหลงใสไม่มีสี รสเค็มเล็กน้อย ผสมในเครื่องดื่มเราก็จะไม่รู้ ถ้าใส่ลงไปในปริมาณมาก 5-10 นาทีก็จะค่อย ๆ ออกฤทธิ์ การเคลื่อนไหวก็จะรู้สึกว่าลำบาก เกิดการอาเจียน บางคนที่ใช้ร่วมกับยานอนหลับด้วย จะไปกดการทำงานของสมอง กดการหายใจ ร่วมถึงหมดสติ และอาจจะเสียชีวิตได้ ถ้าได้รับขนาดที่สูงจริง ๆ ซึ่งก็เคยเกิดการเสียชีวิตจากการใช้ยาดังกล่าวปรากฏให้เห็นตามข่าว
 
ทั้งนี้ GHB จัดเป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 1 ตามพ.ร.บ.วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ. 2518 แต่เนื่องจากว่ามีผลข้างเคียงจากการใช้จำนวนมาก และมีการนำมาใช้ในทางที่ผิดมากขึ้น ทำให้ตัวยาดังกล่าวถูกเพิกถอนไปตั้งแต่ พ.ศ. 2533 แต่ปัจจุบันยังพบมีการใช้ในสถานบันเทิง มักถูกนำมาใช้ทดแทนยาอีเพราะมีฤทธิ์ใกล้เคียงกัน ฉะนั้นอันตรายแน่นนอน

 
ดังนั้นต้องรู้จักป้องกันตนเอง 1.เมื่อไปเที่ยวตามสถานบันเทิงก็ให้พกเพื่อนที่ไว้ใจไปด้วย 2.ไม่ควรดื่มมากเกินไป ควรมีสติยับยั้งและรู้ตัว แม้การไปเที่ยวทุกคนก็อยากจะดื่มเป็นธรรมดาก็ตาม 3.ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มจากคนที่ไม่รู้จัก 4.ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มอย่างรวดเร็ว เพราะถ้ามียาอยู่ในแก้ว ก็จะได้รับยาอย่างรวดเร็ว 5.ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มร่วมกับผู้อื่น อาจติดโรคจากผูัอื่นด้วย 6.ไม่ควรดื่มภาชนะที่มีปากกว้าง และ 7.ไม่ควรละสายตาจากแก้วของตัวเอง สั่งแก้วใหม่หรือเปลี่ยนแก้ว
 
อย่างไรก็ตาม GHB หรือ "ยาเสียสาว-ยาเสียหนุ่ม" จะหมดฤทธิ์ภายใน 2-3 ชม. อาจจะดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อช่วยเร่งสารขับออกไปทางปัสสาวะ จึงขอฝากถึงทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย เมื่อไปเที่ยวต้องระมัดระวังตามข้อปฏิบัติป้องกันตัวที่เตือนไป. 
 
ขอขอบคุณข้อมูลที่มา : @rama channel 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'น้ำอุ่น'เครียดถูกคุมตัว8ชม. พ่อแม่ห่วงลูก-ดูแลใกล้ชิด 

เพื่อนๆแจงดราม่าเรี่ยไรเงิน ยันหวังดีเก็บไว้ให้ลูกน้องเบล

ไขข้องใจ'พริตตี้งานNV' ช่องโกยเงินรายได้ดีพุ่งหลักแสน 

แฉพบยาเพาะกาย"น้ำอุ่น" ชี้บางกลุ่มใช้เพื่อปลุกเซ็กส์ 

เพื่อนเตือนแล้ว'บ้านอันตราย' ระวังถูกยาเสียสาวอุ้มข่มขืน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น