อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

ซิว'อ๊อด โรบินฮู้ด'โจรมือโปร ลักทรัพย์นักธุรกิจ1.7ล้าน

รวบ"อ๊อด โรบินฮู้ด"โจรมือโปรฯ ย่องลักทรัพย์บ้านนักธุรกิจได้ไปกว่า 1.7 ล้านบาท พบประวัติโชกโชนตระเวนลักทรัพย์มานับไม่ถ้วน อ้างนำเงินไปช่วยคนจน เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 20.45 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีรยุทธ ใหม่แปง ผกก.สน.บึงกุ่ม พร้อมเจ้าหน้าที่จับกุมนายประเสริฐหรืออ๊อด แซ่หว่อง อายุ 62 ปี ฉายา "อ๊อด โรบินฮู้ด" หรือ "อาจารย์อ๊อด" ผู้ต้องหาลักทรัพย์นักธุรกิจย่านเสรีไทย กวาดทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณ น้ำหนัก 20 บาท พระเครื่องเลี่ยมทองประมาณ 40-50 องค์ โดยมีพระเครื่องของเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง "หลวงปู่สุด" อยู่ในนั้นด้วย นาฬิกาโรเล็กซ์ 1 เรือน และนาฬิกาแทคฮอยเออร์ 1 เรือน เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา รวมมูลค่าความเสียหาย 1.7ล้านบาท ก่อนผู้เสียหายไปร้องทุกข์กับทางตำรวจให้ช่วยติดตามคดีนี้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้หน้าห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ขณะขี่จยย.ฮอนด้า รุ่นคลิกไอ สีดำแดง 1กช 8696 กำแพงเพชร เข้าไปรับแฟนสาว จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.บึงกุ่ม จากการตรวจค้นพบเงินสดในกระเป๋าคาดเอวจำนวน 9 หมื่นบาทจากสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านดังกล่าว โดยนำพระเครื่องไปขายที่ห้างพันทิพย์ บางกะปิและขับรถมารับแฟนกระทั่งถูกชุดสืบสวนจับกุมได้ ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้อ้างกับแฟนสาวว่าเป็นผู้ช่วยวิศวกรในบริษัทแห่งหนึ่งเงินเดือนราว 4-5 หมื่นบาท แต่ไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ผู้ต้องหายังมีภาระที่จะต้องเลี้ยงดูภรรยาและลูกที่จ.สุพรรณบุรี อีกเดือนละ 10,000 บาทจึงตระเวนลักทรัพย์ โดยใช้วิธีขี่จยย.เข้าไปตามบ้านหลังที่ดูมีฐานะและทรัพย์สิน แล้วไปหาซื้อใบเลื่อยและเครื่องมืองัดแงะที่ร้านใกล้บ้านเกิดเหตุ โดยจะเลือกบ้านที่ไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่มีสัญญาณกันขโมยก่อนลงมือ จะทำทีว่าได้ติดต่อโทรศัพท์กับเจ้าของบ้าน ว่าให้มารับของในบ้านดังกล่าวเพื่อป้องกันข้างบ้านสงสัย จากนั้นก็จะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน นอกจากนี้เคยตระเวนลักทรัพย์ในท้องที่อื่นอีกหลายครั้ง จนมีชื่อเสียงและได้รับฉายาว่า"อาจารย์อ๊อด"ส่วนฉายา"โรบินฮู้ด"นั้นเงินที่ได้ส่วนหนึ่งโดนจะนำไปให้คนยากจน และผู้ต้องหายังกล่าวชมตำรวจว่าเก่งมากที่จับตัวตนเองได้ทั้งๆที่พยายามหลบกล้องวงจรปิดทุกจุดแล้วก็ตาม 

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกว่า คนร้ายรายนี้เคยเข้าไปลักทรัพย์ในบริษัทญี่ปุ่นได้เงินสด เป็นเงินเยนนำไปแลกได้หลายสิบล้านบาทก่อนจะตระเวนลักทรัพย์ไปทั่ว จนถูกตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาลโชคชัยจับกุมได้เมื่อปี 59 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%