อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

วินาทีสยบหนุ่มเมายาคลั่ง ถูกจับร้องแม่จ๋าช่วยหนูด้วย!

หลานวัย 22 ปี เสพยาบ้าจนเมาเพี้ยนหนัก ภายหลังเกิดกลัวตำรวจจับ เลยจับยายตัวเองเป็นตัวประกันซะก่อน ภายหลังตำรวจ 191 ซ้อนแผนให้ญาติเข้าเจรจา ก่อนบุกชาร์จ เจ้าตัวตกใจร้องแม่จ๋า แม่จ๋าช่วยหนูด้วย! อาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 22.15 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.  ร.ต.อ.กฤตพร แสงสุระ รอง สว.งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ บก.สปพ.น. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุผ่านฟ้าแจ้งเหตุคนร้ายมีอาวุธมีดกักขังคนชราก่อไว้ภายในซอยเสรีไทย 38 แยก 2 จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ และตำรวจสน.บึงกุ่ม ที่เกิดเหตุเป็นบ้านมีรั้วรอบขอบชิด กำแพงสูงติดตั้งลวดหนาม 3 ด้านพบ นายณัฐพล สืบวงษ์ อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่ในอาการเมายาเสพติดคลุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีดขนาดประมาณ 15 นิ้ว ตะโกนส่งเสียงเอะอะโวยวาย พร้อมจับตัวนางนกเล็ก สืบวงษ์ อายุ 64 ปี ยายของผู้ก่อเหตุไว้เป็นตัวประกัน นอกจากนี้ยังมี นายบุญรอด นาบำรุง อายุ 54 ปี ลุงของผู้ก่อเหตุถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ภายในบริเวณบ้านอีกคนหนึ่งด้วย โดยนายณัฐพลได้ปิดประตูไม่ให้ทั้งสองออกไปนอกบ้าน ทั้งยังล็อคประตูรั้วบ้านเอาไว้เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปได้ 

ต่อมา พ.ต.อ.ปิยรัช พยายามเข้าเจรจาต่อรอง แต่ไม่เป็นผล พร้อมข่มขู่ตำรวจให้ถอยออกไป กระทั่งเวลาผ่านไปพักใหญ่ ตำรวจวางแผนให้ญาตินางนกเล็ก ฉวยจังหวะแอบเข้าเปิดประตูบ้าน ก่อนตำรวจบุกชาร์จจับกุมตัวนายณัฐพลในทันที โดยวินาทีที่เข้าจับตัวไว้ได้นั้น ปรากฏว่านายณัฐพลพยายามขัดขืนดิ้นต่อสู้ ทางตำรวจต้องช่วยกันล็อกตัวก่อนใส่กุญแจมือ ระหว่างนั้นนายณัฐพลตกใจร้องลั่นว่า "แม่จ๋า...แม่จ๋า...แม่จ๋า...ช่วยหนูด้วย" ขณะที่นางนกเล็ก ก็ร้องไห้เพราะความหวาดกลัวหลังถูกจับไว้อยู่นานและยังโดนมีดบาดเลือดไหลเป็นทางอีกด้วย ส่วนนายบุญรอดนั้นยังปลอดภัยดีเบื้องต้นตำรวจคุมตัว นายณัฐพล ส่งพนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนางนกเล็ก จนท.มูลนิธินำตัวส่งโรงพยาบาลทำแผล เนื่องจากถูกมีดบาดได้รับบาดเจ็บ จากการสอบถามนายณัฐพลเมื่อสงบสติอารมณ์แล้วทราบว่า ได้เสพยาบ้าจนเกิดคลุ้มคลั่งและกลัวตำรวจจะมาจับกุม จึงได้ใช้อาวุธมีดจับยายของตนไว้เป็นตัวประกันเพื่อไม่ให้ตำรวจเข้ามา.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%