อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

จับแล้ว!หนุ่มใหญ่ชาวยะลา เอี่ยวคดีวางบึ้ม-ยิงอส.ปัตตานี

ตำรวจ-ทหารสนธิกำลังบุกจับ หนุ่มใหญ่ชาวยะลา หลบหนีหมายจับคดีวางระเบิด ยิงอส.นาประดู่ บาดเจ็บเสียชีวิตพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าตัวรับเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 07.30 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. แหล่งข่าวในพื้นที่ จ.สตูล เปิดเผยว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารสนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 10 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ภายหลังพบ นายมะหะมะรอมือลี สาแม อายุ 56 ปี ชาวจ.ยะลา ซึ่งมีหมายจับของศาลจังหวัดปัตตานีที่ ฉฉ. 130/2562 ลงวันที่ 20 ก.ย.2562 พักอยู่ที่ดังกล่าว ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร(.อส.) นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต  2 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่ามีบุคคลต้องสงสัยและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ หลบหนีไปอยูในพื้นที่ ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล คือ นายมะหะมะรอมือลี สาแม 

จากการสอบถาม นายมะหะมะรอมือลี ให้การยอมรับว่า เป็นบุคคลเดียวกันตามที่หมายจับศาลจังหวัดปัตตานีจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ก่อนควบคุมไปซักถามที่หน่วยข่าวกรองทหารส่วนหน้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนส่งตัวไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%