อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ร้องไห้ตอนที่สายไปแล้ว หนุ่มจีนเมา-เล่นปืนลั่นใส่แฟน

หนุ่มจีนเมาแล้วคึกคะนอง คว้าปืนเพื่อนมาเล่น สุดท้ายลั่นใส่แฟนสาวสิ้นใจ ได้แต่นั่งร้องไห้สำนึกผิดในตอนที่ไร้ประโยชน์แล้ว อังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 20.35 น.


เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม กรณีเหตุน่าสนใจหลังไปตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนทำปืนลั่นใส่กันตาย โดยเหตุเกิดเมื่อ ร.ต.อ.วีระวัฒน์ ไพรบึง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งจาก รพ.นครธน ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนถูกยิงนำตัวส่งห้องฉุกเฉินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พฐ. แพทย์ รพ.ศิริราช และ มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ซาน แอนติง อายุ 23 ปี สัญชาติจีน สภาพถูกปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่หน้าอกทะลุหลัง 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นแฟนผู้ตายคือ นายเซง เวนเทา อายุ 53 ปี สัญชาติจีนเหมือนกัน อยู่ในสภาพเมาสุราอย่างหนัก เอาแต่ร่ำร้องเสียใจอยู่ที่หน้าห้องฉุกเฉิน จึงควบคุมตัวไว้รอให้สงบสติอารมณ์เนื่องจากพูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนประสานสถานทูตจีน ล่ามชาวจีน เพื่อร่วมกันสอบปากคำ

สอบสวน นายวิชัย มณีกิติกุล อายุ 44 ปี รองประธานบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย – จีน ซึ่งเป็นเพื่อนกับชาวจีนทั้ง 2 ราย และเป็นเจ้าของปืนขนาด 9 มม.ที่มีทะเบียนถูกต้อง ให้การว่า ช่วงเย็นได้ไปกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ ชาวจีนที่ภัตตาคารปิงหูฉลาม ในโรงแรมย่านปทุมวัน พอจบก็แยกย้ายกันกลับ จึงอาสาขับรถมาส่ง นายเซง และน.ส.ซาน ที่คอนโดย่านพระราม 3 แต่เมื่อมาถึงบริเวณถนนพระราม 3 ปากซอย 43 เกิดปวดปัสสาวะจึงจอดรถแล้วลงไปปัสสาวะในพงหญ้าข้างทาง"ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากบนรถ 1 นัด พอวิ่งกลับมาดูก็พบว่า นายเซง ซึ่งขณะนั้นเมาสุรามากได้ถือวิสาสะนำปืนที่ผมซุกซ่อนไว้ตรงที่เก็บของเบาะหลังแถวที่ 2 ออกมาเล่นและเกิดลั่นใส่ น.ส.ซาน แฟนสาวของเขา เลือดโชกเต็มเบาะ พอตั้งสติได้จึงรีบขับรถพาผู้บาดเจ็บไปรักษาที่ รพ.นครธน แต่กระสุนลั่นใส่จุดสำคัญ ทำให้ น.ส.ซาน เสียชีวิตในที่สุด"


เบื้องต้นพบว่าผู้ตายสิ้นใจระหว่างยื้อชีวิตที่ รพ.ให้เป็นหน้าที่ของ สน.ท่าข้าม ส่วนเรื่องปืนลั่นใส่กันบนถนนพระราม 3 ช่วงปากซอย 43 ต้องเป็นหน้าที่ของ สน.บางโพงพาง รับผิดชอบนำตัวคนยิงและเจ้าของปืนไปสอบสวน เพื่อรวบรวมสำนวนในการแจ้งข้อหาต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น