อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ไหว้ขมา'พตอ.'หน้าบัลลังก์ศาล เสี่ย100ล.รับกุเรื่องป้ายสี

“ทอมมี่” นักธุรกิจร้อยล้านยกมือไหว้ขอขมา "พ.ต.อ." หน้าบัลลังก์ศาล กรณีคดีหมิ่นประมาทกุเรื่องมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอดีตภรรยา และตามฆ่าถึง 2 ครั้ง ด้านพ.ต.อ.คู่กรณีใจอ่อนยอมให้อภัย พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 18.15 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ศาลแขวงสงขลา ศาลได้นัดสืบพยานโจทก์ในคดีที่ พ.ต.อ.คนหนึ่ง ได้ฟ้องร้อง นายพินิจ รุจิรวนิช หรือ ทอมมี่ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ร้อยล้านและมีชื่อเสียงในแวดวงสังคมของจ.สงขลา ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ไปกล่าวหาว่าพ.ต.อ.คู่กรณีมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับอดีตภรรยาของนายพินิจ และพยายามตามฆ่านายพินิจถึง 2 ครั้ง ก่อนไปร้องทุกข์กับผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อให้เอาผิดกับพ.ต.อ.ท่านนี้ เบื้องต้นก่อนทำการสืบพยานศาลเห็นสมควรให้ดำเนินการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาทเสียก่อน ตามแนวทางของศาลแขวงสงขลา ซึ่งทั้งสองฝ่ายยอมยุติข้อพิพาทในคดีนี้

โดยนายพินิจได้ยอมยกมือไหว้ขอขมาพ.ต.อ.คู่กรณี ต่อหน้าผู้พิพากษาและอัยการหน้าบัลลังก์ ที่ได้พูดให้ร้ายพ.ต.อ.คู่กรณีทำให้เสียหายทั้งผ่านสื่อออนไลน์หรือให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน และขอบคุณพ.ต.อ.คู่กรณีที่ให้อภัยในการกระทำเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทก่อนวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ทั้งหมด พร้อมกับขอยืนยันว่าจะไม่กล่าวถ้อยคำสื่อสารหรือข้อความใดๆ ที่จะนำมาซึ่งความเสียหายให้แก่ พ.ต.อ.คู่กรณีอีก และหากฝ่าฝืนฝ่าฝืนคำรับรองที่ให้ไว้ต่อหน้าศาลในวันนี้ขอให้ศาลในคดีนี้ลงโทษในสถานหนักเพราะถือว่าไม่ได้จดจำบทเรียนที่มีค่าในวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.คู่กรณีได้รับคำขอขมาเพราะเห็นว่า นายพินิจ สำนึกผิดกับสิ่งที่หมิ่นประมาทใส่ร้ายป้ายสีตัวเองโดยไม่เป็นความจริง แต่ยอมความเฉพาะคดีหมิ่นประมาทที่อยู่ในอำนาจศาลแขวงเท่านั้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

ความคิดเห็น