อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ชาวบ้านเฮ!'อ.เดชา'ช่วยชนะคดี ศาลสั่ง'เจ้เล้ง'รื้อทรัพย์สิน

ชาวบ้านเฮ"อ.เดชา"ช่วยชนะคดี สั่ง"เจ้เล้งกับพวก"รื้อถอนทรัพย์สิน ป้อมยาม และพื้นคอนกรีต ในโครงการเจ้เล้งพลาซ่า หลังปล่อยให้เช่าเหตุเพราะเป็นภาระจำยอม พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 18.40 น.

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายคลายทุกข์ ได้ไลฟ์สดระบุว่า วันนี้ได้มีโอกาสช่วยชาวบ้านที่เปิดร้านค้าอยู่ในเจ้เล้ง พลาซ่า เนื่องจากว่า มีปัญหากับเจ้เล้งในโครงการเจ้เล้งพลาซ่า ดอนเมือง วันนี้ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาให้เจ้เล้งกับพวก 3 คน ร่วมกันทำการรื้อถอนป้อมยาม เนื่องจากว่าเจ้เล้งกับพวก ได้มีการนำป้อมยามมาตั้งบนทางภาระจำยอมทางเข้าโครงการ และเก็บเงินค่าผ่านทาง และรวมทั้งมีการเอาถนนภาระจำยอม และทางเท้าไปให้พ่อค้าแม่ค้ามาเช่าขายสินค้า ทำให้การเข้าออกของประชาชนที่มาค้าขายในศูนย์การค้าได้รับความไม่สะดวก เนื่องจากมีการเอาทั้งทางเท้าไปให้เช่าและตั้งป้อมยามเก็บเงินค่าผ่านทาง

นายเดชา กล่าวว่า วันนี้ศาลฏีกาได้พิพากษาตัดสินแล้วว่า การนำป้อมยาม มาตั้งตรงกลางทางเข้าโครงการเจ้เล้งเก็บเงินทำไม่ได้ เพราะว่าข้อตกลงเดิมตอนที่ผู้อยู่อาศัย ในโครงการซื้อที่ดินมา เป็นการจดทะเบียนเกี่ยวกับทางภาระจำยอมไม่มีค่าตอบแทน ดังนั้นจะมาตั้งป้อมภายหลัง จากที่ซื้อภาระจำยอมแล้วมาเก็บเงินทำไม่ได้ และภาระจำยอม ทางเท้าไม่สามารถเอาไปให้ร้านค้าเช่าหาประโยชน์ได้ ศาลสั่งให้รื้อหมดเลย เป็นอุทาหรณ์สำหรับใครที่เป็นเจ้าของโครงการ ทางภาระจำยอม ไม่สามารถเอาไปตั้งป้อมยามเก็บเงินไม่ได้ ทางเท้า ทางฟุตปาธจะให้เช่าทำไม่ได้

นอกจากนี้ศาลฏีกายังสั่งให้เจ้เล้งกับพวก ว่า การที่เจ้เล้งกับพวกนำพื้นที่กลับรถไปให้ร้านค้าเช่า หรือเอาไปให้ลูกจ้างของตนเองจอดจยย.ของตนเองก็ทำไม่ได้ เพราะที่กลับรถตกอยู่ในภาระจำยอมหมด ก็ดีใจกับชาวบ้านที่ชนะคดีในวันนี้ จอดรถก็ไม่ต้องเสียเงิน เข้าออกก็ไม่ต้องแลกบัตร ไม่ต้องมีตู้ป้อมยามที่กลับรถก็ได้กลับคืนมา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 102