อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

โทรตุ๋นเหยื่อญาติเจออุบัติเหตุ หลงเชื่อโอนเงินให้สูญ5ล.

ตำรวจท่องเที่ยวรวบหนุ่มแสบ โทรหลอกเหยื่ออ้างญาติประสบอุบัติเหตุ หลอกโอนเงินสูญไปกว่า 5 ล้าน พบประวัติโชกโชนหมายจับติดตัว 6 หมาย เคยถูกจับกุมมาแล้วแต่ไม่เข็ด พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 20.45 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 แถลงผลการจับกุมตัว นายสนธยา พลอยเจริญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 / 4 หมู่ 6 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลตลิ่งชัน ที่ 649 /2558 ฐานความผิดฉ้อโกง หลอกลวงออนไลน์ โทรแชทอ้างเป็นญาติหรือคนสนิท โทรหาผู้เสียหายว่าเกิดอุบัติเหตุหลอกให้โอนเงินค่ารักษาพยาบาลให้ ซึ่งเคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ยังมาก่อเหตุอีกหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่งานสืบสวน กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบชายต้องสงสัยซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่ามากบดานอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังเข้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งเวลาประมาณ  00.30 น.ของวันนี้ได้พบเห็นชายต้องสงสัยเดินวนไปมาอยู่ภายในรีสอร์ทจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่พร้อมแสดงหมายจับของศาลตลิ่งชันให้ชายคนดังกล่าวดู ก่อนให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวมาทำการสอบสวนและจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายสนธยายังมีหมายจับอยู่อีก 5 หมายพฤติกรรมของนายสนธยาจะทำการสุ่มโทรศัพท์ไปตามเบอร์โทรต่างๆ ติดต่อกับเหยื่อและอ้างว่าญาติของเหยื่อประสบอุบัติเหตุไม่มีเงินจ่ายค่ารักษา และหลอกให้เหยื่อช่วยโอนเงินมาเข้าบัญชีตนเองเพื่อนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ญาติและเหยื่อหลงเชื่อจึงโอนเงินเข้าบัญชีของนายสนธยา โดยนายสนธยาได้ก่อเหตุทำนองเดียวกันมาหลายครั้งแล้วรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสนธยา ผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%