อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ฟันไม่เลี้ยง'จ.ส.อ.'ขนยาบ้า1.2ล. ยันไม่ป้องประพฤติชั่ว

โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ชี้แจงหลังมีข่าวเจ้าหน้าที่ทหาร พัวพันคดียาเสพติดใน จ.เชียงราย ขนยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ระบุ ผบ.สส. ทราบเรื่องทั้งหมดแล้วให้พักราชการไว้ก่อน ยันไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่วร้ายแรงเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 19.20 น.

ตามที่ได้มีการปรากฏข่าวสารทางสื่อมวลชน กรณีที่กำลังพลของกองบัญชาการกองทัพไทย  ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) นั้น พลตรี ธีรพงศ์  ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.สส.ได้รับรายงานแล้ว พร้อมสั่งการเร่งด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อมูลจนทราบชื่อ จ.ส.อ.อดิศักดิ์  ศรีบุญรอด สังกัด หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาซึ่งถูกจับกุมได้ที่รีสอร์ทพื้นที่ ต.แม่ไร่อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  จำนวน 1,200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง ขณะขับรถโตโยต้า ฟอร์ดจูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศฏ 3995 กทม. ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการขยายผลการจับกุมกลุ่มเครือข่ายร่วมขบวนการ

เบื้องต้น กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีคำสั่งให้ จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ฯ พักราชการไว้ก่อน พร้อมทั้งจะได้มีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินการทางคดีอาญา ส่วนทางกองทัพก็มีมาตรการและบทลงโทษสูงสุด โดยกองทัพ จะไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่ว ร้ายแรงโดยเด็ดขาด และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้เน้นย้ำมาโดยตลอดว่า ห้ามกำลังพลทุกนาย มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด หากพบเห็นกำลังพลกระทำความผิดจริง จะดำเนินการทางวินัยสูงสุด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34