อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

2 ลุงหลานตายซ้ำสอง หมอผีบุกป่าช้า"ตัดหัว"ทำเสน่ห์

ญาติโกรธ-ชาวบ้านผวา!!! แก๊งหมอผีบุกป่าช้าขโมยตัดหัวผีลุง-หลาน เชื่อนำไปทำเสน่ห์ยาแฝด แจ้งตร.ล่าตัวด่วนทันที จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 15.02 น.


เมื่อวันที่ 14 ต.ค.  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสมพงษ์ โสลุน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/3 หมู่ที่ 8 บ้านหนองมะแซว ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ว่า ศพของ นายศักดา โสลุน อายุ 40 ปี ลูกชาย ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ถูกคนร้ายขโมยตัดศีรษะจากหลุมศพที่ฝังไว้ในป่าช้าบ้านหนองมะแซว ต.ดูน หลบหนีไปแบบไร้ร่องรอย จึงไปตรวจสอบพบนายสมพงษ์ พร้อมด้วย ภรรยา และญาติ พาไปดูที่เกิดเหตุ ซึ่งศพของนายศักดา ถูกฝังอยู่บริเวณป่าช้าดังกล่าวใกล้กับหลุมฝังศพของลุง ถูกคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มหมอผีขมังเวทย์ มาทุบบริเวณด้านบนของหลุมศพ ซึ่งถูกฉาบไว้ด้วยปูนซีเมนต์ จากนั้นได้แบตัดศีรษะไปพร้อมกัน สร้างความโกรธแค้นให้กับทางญาติและสร้างหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก
 


นายสมพงษ์  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายของตนประสบอุบัติเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์ ชนท้ายสิบล้อเสียชีวิต ที่ ต.โนนสังข์ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้นำศพมาทำพิธีฝังตามความเชื่อประเพณีโบราณในท้องถิ่น ซึ่งหากมีคนตายโหง ห้ามนำศพเผาทันที จึงได้ตัดสินใจ ที่จะฝังศพลูกชายไว้ 3 ปี  ไว้ข้างๆ ลุงของเขา ในป่าช้าแห่งนี้ ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา หลานชายของตนได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะมากราบศพลุง จึงได้มาเห็นว่าหลุมศพถูกทุบ มีรอยแตกเป็นรู ตนจึงได้มาส่องดู ซึ่งในตอนนั้น ยังไม่ทราบว่า มีอะไรหายไปบ้าง แต่ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ ไว้ที่ สภ.กันทรารมย์ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว นายสมพงษ์  กล่าวต่อว่า ตนมีความเชื่อด้านไสยศาสตร์ จึงจากนั้นได้ไปปรึกษา ผู้มีความรู้ด้านนี้ ทราบว่า ต้องทำพิธีเรียกวิญญาณกลับคืนโดยเร็ว หากเกิน 7 วัน จะไม่สามารถเรียกวิญญาณกลับคืนได้  จึงได้รีบกลับมาบอกญาติๆ ให้ทำพิธีในวันรุ่งขึ้นทันที เพื่อที่จะได้ปิดหลุม  ทำให้ทราบว่าศีรษะของลูกชายและลุงหายไปทั้ง 2 ศพ และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเงินจำนวนหนึ่งที่ฝั่งไว้พร้อมกับศพด้วย คาดว่ากลุ่มหมอผีเอาศรีษะที่ตัดไปทำเสน่ห์ยาแฝด  ด้านพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ ได้รับแจ้งความไว้ เบื้องต้นรับเป็นคดีลักทรัพย์ ไว้ก่อน ซึ่งจะได้ส่งชุดสืบสวนของหาข่าวในพื้นที่เพื่อติดตามหาตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%