อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

เหลืออีก4!ยันจับแล้ว2ทมิฬ แทงคอปล้นชายฟินแลนด์

‘ผบก.ทท.3’ ยันรวบตัวแก๊งปล้นชายชาวฟินแลนด์ที่นครศรีฯ แล้ว 2 ราย ออกหมายจับรวม 4 ราย เร่งไล่ล่าส่วนที่เหลือ อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 05.32 น.


เมื่อวันที่ 14 ต.ค. พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 กล่าวว่า วันนี้ตนได้ร่วมประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้ากรณี นายตีโม ไอนาริ ฟาร์ติน (MR.Timo Einari Parinen) สัญชาติฟินแลนด์ ถูกทำร้ายร่างกายด้วยการแทงลำคอปล้นทรัพย์เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดมีความคืบหน้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีฯ ได้ยื่นคำร้องขอออกหมายจับ 1.นายยุทธภูมิ หรือเสือ ไชยศรีมาลย์ 2.นายประสิทธิ์ หรือสิทธิ์ อินทรวิจิตร อายุ 35 ปี ในความผิดฐาน "ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ" และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมนายยุทธภูมิ หรือเสือ ไชยศรีมาลย์ ตามหมายจับที่ จ.317/2562 ลงวันที่ 13 ต.ค.62 ส่วนนายประสิทธิ์ หรือสิทธิ์  อินทรวิจิตร ได้หลบหนีการจับกุม 
        
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวคือ 3.นายสวาท หรือเหว่า โพชดา อายุ 59 ปี มาสอบสวนและได้ความว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินจำนวน 120,000 บาท และแบ่งให้นายประสิทธิ์ ที่ศาลอนุมัติหมายจับไปแล้วนั้นจำนวน 60,000 บาท ซึ่งนายสวาท โพชดา ได้นำเงินมาคืนให้กับชุดสืบสวนเพื่อทำบันทึกตรวจยึด 36,000 บาท ในส่วนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีฯ กำลังดำเนินการสอบสวนเพื่อยื่นคำร้องต่อศาลพิจารณาออกหมายจับนายสวาท โพชดา ต่อไป 
        


จากการสืบสวนและสอบสวนผู้กระทำความผิด ทำให้ทราบเพิ่มเติมว่า มีผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 1 ราย คือ 4.นายปัญญา หรือหรั่ง ไชยศรีมาลย์ อายุ 56 ปี ซึ่งได้ร่วมกระทำความผิด และเป็นผู้นำเงินส่วนแบ่งจำนวน 120,000 บาท ไปแบ่งให้นายยุทธภูมิ หรือเสือ ด้วย ซึ่งนายปัญญา หรือหรั่ง ได้ถูกควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล จับกุมตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นครั้งนี้ต่อไป 
        
ในขณะเดียวกันตนได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.3 ได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ได้แจ้งแก่ผู้บาดเจ็บถึงความห่วงใยของผู้บังคับบัญชาของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดยผู้บาดเจ็บได้กล่าว”ขอบคุณ และแจ้งว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความสะเพร่าของผู้บาดเจ็บที่ให้กลุ่มคนร้าย เห็นเงินของตน ไม่ใช่ความผิดของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด และขอบคุณตำรวจท่องเที่ยว ที่อยู่ดูแลตนอย่างดีตั้งแต่เข้ารักษาตัวจนถึงปัจจุบัน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26