อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ชอบสาวผิวสีติดต่อ'หวานพัทยา' ตม.ซิวธุระจัดหาค้ากาม

"บิ๊กอู๊ด" โชว์ผลงานตำรวจ ตม.ในรอบสัปดาห์ จับผู้ต้องหาต่างชาติหลายคดีหลบหนีเข้าเมือง บางรายโอเวอร์สเตย์ คาดเอี่ยวแก๊งโรแมนซ์สแกม พร้อมรวบ “หวานพัทยา” นายหน้าค้ากามสาวยูกันดาให้ผู้ที่ชื่นชอบคนผิวสี อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงจับกุมคดีสำคัญในรอบสัปดาห์ คดีแรก เป็นผลการจับกุมผู้ต้องหาที่มีหมายจับจำนวน 2 คดี ซึ่งกรณีนี้ทางพล.ต.ท.สมพงษ์ เผยว่า คดีแรกได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานทูตรัสเซียว่า มีนายเซอร์เก้ อายุ 52 ปี ชาวรัสเซีย ถูกหมายจับจากตำรวจสากล เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 61 ในข้อหาฉ้อโกง เป็นที่ต้องการตัวของทางการ เนื่องจากเคยประกอบธุรกิจประเภทก่อสร้างอาคารให้กับรัฐบาล จนเมื่อช่วงปี พ.ศ. 2557-2558 ได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายในสัญญาก่อสร้างอาคาร สำนักงานอัยการในประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย ในเมืองเซอร์กัท มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท จากนั้นได้หลบหนีมาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย

ต่อมากก.สส.บก.ตม.3 ติดตามสืบสวนทราบว่าเข้ามาวันที่ 14 ก.ย. 61 ที่จุดตรวจถาวรบ้านผักกาด ตม.จว.จันทบุรี ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.ผ.30 อนุญาตถึงวันที่ 13 ต.ค. 61 การอนุญาตสิ้นสุดจำนวน 347 วัน และพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จ.ชลบุรี จึงเฝ้าสังเกตุการณ์จนสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าร้านลิฟ์ฟ ไฟเนส ฟู้ด แอนด์ ดริ้งส์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี จึงแจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ดำเนินการส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี หากเสร็จสิ้นแล้วจะได้ทำการผลักดันส่งกลับเพื่อรับโทษในต่างประเทศต่อไป 

นอกจากนี้ยังจับกุมนางหทัยณัฐ หรือ ธัชฎามาศ หรือ ชัชฎามาศ หรือ บี ชัยริน อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 345/2543 ลงวันที่ 8 มี.ค.43 ข้อหาร่วมกันมีเมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งอยู่ระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว และคดีกำลังจะหมดอายุความในเดือน 8 มี.ค.2563 นี้ เนื่องจากนางหทัยณัฐ อยู่ระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว ก็ได้ทำการเปลี่ยนชื่อหลายครั้งแล้วหลบหนีออกนอกประเทศ ไปอยู่ประเทศออสเตรเลียจนได้สัญชาติออสเตรเลีย แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Mrs.Wang Hartman  เมื่อเดินทางเข้ามาตรวจสอบด้วยระบบไบโอเมทริกซ์ พบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลที่มีหมายจับ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ควบคุมตัวส่ง สน.ดอนเมือง เพื่อนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  คดีที่สอง จับกุมนายอันเยคาซี อายุ 36 ปี ชาวไนจีเรีย ข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (โอเวอร์สเตย์) นายอิฟานยี่ อายุ 35 ปี ชาวไนจีเรีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง และสมุดเช็ค ธนาคาร UBA จำนวน 1 เล่ม สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 นายยูเชนนา โจเซฟ อามูจิโอคู (Mr.UCHENNA JOSEPH AMUJIOGU) สัญชาติไนจีเรีย อายุ 40 ปี และ น.ส.วาสนา กรรเจียก อายุ 35 ปี สองสามีภรรรยา พร้อมของกลางหลายรายการที่ใช้ในการก่อเหตุกดเงิน จากการขยายผลมีผู้ร่วมขบวนการดำเนินการอีก 2 ราย ซึ่งมีความเชื่อมโยงทางการโอนเงินและการพูดคุยทางโทรศัพท์ จึงทำการสืบสวนเรื่อยมากระทั่งเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 62 ได้เข้าตรวจสอบคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบผู้ต้องหาชาวไนจีเรีย 2 คน พร้อมของกลาง ทั้งนี้สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาติเนื่องจากอยู่เกิน 1,477 วัน(โอเวอร์สเตย์) แก่นายอันเยคาซี ส่วนอีกรายเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาไม่ได้รับอนุญาต แล้วนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.หนองปรือ พร้อมของกลางเพื่อตรวจสอบและสอบปากคำอย่างละเอียด หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งโรแมนซ์สแกมจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไปและคดีที่สาม เป็นผลการระดมปราบปรามการค้ามนุษย์ ในช่วงวันที่ 24 ก.ย.62–13 ต.ค.62 โดยได้ออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยงค้ามนษุย์และค้าประเวณี เพื่อปราบหญิงต่างด้าวซึ่งเข้ามาลักลอบค้าประเวณี บริเวณสถานที่ท่องเที่ยว/สถานบันเทิงย่านถนนคนเดิน Walking Streets และบริเวณใกล้เคียง โดยจับกุม น.ส.รวิภา ตะกุลพล อายุ 31 ปี เป็นนายหน้าจัดหาหญิงค้าบริการเหล่านี้ให้กับนักท่องเที่ยวซึ่งรู้จัก ในนาม “หวานพัทยา” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เลขที่จ.458/2559 ลงวันที่ 14 ธ.ค.59 ข้อหาเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่ออนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เพื่อการอนาจารและค้ามนุษย์ จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลหนองปรือ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยน.ส.รวิภาเป็นนายหน้าติดต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาซื้อบริการ โดยจะมีรูปของหญิงสาวต่างชาติในโทรศัพท์แล้วเปิดให้ดูหากสนใจ ค่าบริการราคา 4,000-5,000 บาท น.ส.รวิภาจะได้ส่วนต่าง 2,000-3,000 บาท ซึ่งขณะนี้พบว่ามีชาวยูกันดาเริ่มเข้ามาค้าประเวณีเป็นจำนวนมากขึ้น เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาดค้าประเวณี คนชื่นชอบสาวผิวสี

นอกจากนี้สามารถจับหญิงสาว 7 ราย แบ่งเป็น ชาวอิยิปต์ 3 ราย ชาวอุซเบกิสถาน 2 ราย และชาวยูกันดา 2 ราย ข้อหา ติดต่อชักชวนแนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตาม ถนนหรือสาธารณะสถานหรือกระทำการดังกล่าวในที่อี่ื่นใดเพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย หรือเป็นที่เดือดร้อน รำคาญแก่สาธารณชนพร้อมเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.บางละมุง ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26