อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

ชอบสาวผิวสีติดต่อ'หวานพัทยา' ตม.ซิวธุระจัดหาค้ากาม

"บิ๊กอู๊ด" โชว์ผลงานตำรวจ ตม.ในรอบสัปดาห์ จับผู้ต้องหาต่างชาติหลายคดีหลบหนีเข้าเมือง บางรายโอเวอร์สเตย์ คาดเอี่ยวแก๊งโรแมนซ์สแกม พร้อมรวบ “หวานพัทยา” นายหน้าค้ากามสาวยูกันดาให้ผู้ที่ชื่นชอบคนผิวสี อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงจับกุมคดีสำคัญในรอบสัปดาห์ คดีแรก เป็นผลการจับกุมผู้ต้องหาที่มีหมายจับจำนวน 2 คดี ซึ่งกรณีนี้ทางพล.ต.ท.สมพงษ์ เผยว่า คดีแรกได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานทูตรัสเซียว่า มีนายเซอร์เก้ อายุ 52 ปี ชาวรัสเซีย ถูกหมายจับจากตำรวจสากล เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 61 ในข้อหาฉ้อโกง เป็นที่ต้องการตัวของทางการ เนื่องจากเคยประกอบธุรกิจประเภทก่อสร้างอาคารให้กับรัฐบาล จนเมื่อช่วงปี พ.ศ. 2557-2558 ได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายในสัญญาก่อสร้างอาคาร สำนักงานอัยการในประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย ในเมืองเซอร์กัท มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท จากนั้นได้หลบหนีมาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย

ต่อมากก.สส.บก.ตม.3 ติดตามสืบสวนทราบว่าเข้ามาวันที่ 14 ก.ย. 61 ที่จุดตรวจถาวรบ้านผักกาด ตม.จว.จันทบุรี ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.ผ.30 อนุญาตถึงวันที่ 13 ต.ค. 61 การอนุญาตสิ้นสุดจำนวน 347 วัน และพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จ.ชลบุรี จึงเฝ้าสังเกตุการณ์จนสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าร้านลิฟ์ฟ ไฟเนส ฟู้ด แอนด์ ดริ้งส์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี จึงแจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ดำเนินการส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี หากเสร็จสิ้นแล้วจะได้ทำการผลักดันส่งกลับเพื่อรับโทษในต่างประเทศต่อไป 

นอกจากนี้ยังจับกุมนางหทัยณัฐ หรือ ธัชฎามาศ หรือ ชัชฎามาศ หรือ บี ชัยริน อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 345/2543 ลงวันที่ 8 มี.ค.43 ข้อหาร่วมกันมีเมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งอยู่ระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว และคดีกำลังจะหมดอายุความในเดือน 8 มี.ค.2563 นี้ เนื่องจากนางหทัยณัฐ อยู่ระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว ก็ได้ทำการเปลี่ยนชื่อหลายครั้งแล้วหลบหนีออกนอกประเทศ ไปอยู่ประเทศออสเตรเลียจนได้สัญชาติออสเตรเลีย แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Mrs.Wang Hartman  เมื่อเดินทางเข้ามาตรวจสอบด้วยระบบไบโอเมทริกซ์ พบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลที่มีหมายจับ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ควบคุมตัวส่ง สน.ดอนเมือง เพื่อนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  คดีที่สอง จับกุมนายอันเยคาซี อายุ 36 ปี ชาวไนจีเรีย ข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (โอเวอร์สเตย์) นายอิฟานยี่ อายุ 35 ปี ชาวไนจีเรีย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง และสมุดเช็ค ธนาคาร UBA จำนวน 1 เล่ม สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 นายยูเชนนา โจเซฟ อามูจิโอคู (Mr.UCHENNA JOSEPH AMUJIOGU) สัญชาติไนจีเรีย อายุ 40 ปี และ น.ส.วาสนา กรรเจียก อายุ 35 ปี สองสามีภรรรยา พร้อมของกลางหลายรายการที่ใช้ในการก่อเหตุกดเงิน จากการขยายผลมีผู้ร่วมขบวนการดำเนินการอีก 2 ราย ซึ่งมีความเชื่อมโยงทางการโอนเงินและการพูดคุยทางโทรศัพท์ จึงทำการสืบสวนเรื่อยมากระทั่งเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 62 ได้เข้าตรวจสอบคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบผู้ต้องหาชาวไนจีเรีย 2 คน พร้อมของกลาง ทั้งนี้สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาติเนื่องจากอยู่เกิน 1,477 วัน(โอเวอร์สเตย์) แก่นายอันเยคาซี ส่วนอีกรายเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาไม่ได้รับอนุญาต แล้วนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.หนองปรือ พร้อมของกลางเพื่อตรวจสอบและสอบปากคำอย่างละเอียด หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งโรแมนซ์สแกมจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไปและคดีที่สาม เป็นผลการระดมปราบปรามการค้ามนุษย์ ในช่วงวันที่ 24 ก.ย.62–13 ต.ค.62 โดยได้ออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยงค้ามนษุย์และค้าประเวณี เพื่อปราบหญิงต่างด้าวซึ่งเข้ามาลักลอบค้าประเวณี บริเวณสถานที่ท่องเที่ยว/สถานบันเทิงย่านถนนคนเดิน Walking Streets และบริเวณใกล้เคียง โดยจับกุม น.ส.รวิภา ตะกุลพล อายุ 31 ปี เป็นนายหน้าจัดหาหญิงค้าบริการเหล่านี้ให้กับนักท่องเที่ยวซึ่งรู้จัก ในนาม “หวานพัทยา” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เลขที่จ.458/2559 ลงวันที่ 14 ธ.ค.59 ข้อหาเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่ออนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เพื่อการอนาจารและค้ามนุษย์ จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลหนองปรือ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยน.ส.รวิภาเป็นนายหน้าติดต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาซื้อบริการ โดยจะมีรูปของหญิงสาวต่างชาติในโทรศัพท์แล้วเปิดให้ดูหากสนใจ ค่าบริการราคา 4,000-5,000 บาท น.ส.รวิภาจะได้ส่วนต่าง 2,000-3,000 บาท ซึ่งขณะนี้พบว่ามีชาวยูกันดาเริ่มเข้ามาค้าประเวณีเป็นจำนวนมากขึ้น เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาดค้าประเวณี คนชื่นชอบสาวผิวสี

นอกจากนี้สามารถจับหญิงสาว 7 ราย แบ่งเป็น ชาวอิยิปต์ 3 ราย ชาวอุซเบกิสถาน 2 ราย และชาวยูกันดา 2 ราย ข้อหา ติดต่อชักชวนแนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตาม ถนนหรือสาธารณะสถานหรือกระทำการดังกล่าวในที่อี่ื่นใดเพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย หรือเป็นที่เดือดร้อน รำคาญแก่สาธารณชนพร้อมเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.บางละมุง ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น