อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

รองสว.เครียดถูกย้ายสายงาน ซ้ำถูกเด้งไกลบ้านผูกคอดับ

รองสารวัตรสอบสวน สภ.เชียงกรม จ.เลย ผูกคอดับ เมียเผย สามีเครียดเพราะถูกย้ายสายงาน จากฝ่ายปราบรามมาอยู่สอบสวน ซ้ำยังถูกย้ายไปช่วยราชการอยู่ที่ไกลกว่าเดิม จนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 16.20 น.

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พ.ต.ท.เดชา โพธาราม สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจผูกคอตาย ที่บ้านหลังหนึ่งในท้องที่หมู่ 9 บ้านโพนไทร ต.เมือง อ.เมืองเลย จึงรุดไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ที่บริเวณห้องครัวด้านหลัง พบศพ ร.ต.อ.ศิริวัฒน์ สุรทิพย์ อายุ 38 ปี ตำแหน่ง รองสว.(สอบสวน) สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย  ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกตัวเองกับขื่อสูงจากพื้น 2.50 เมตร และพบเก้าอี้ล้มอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง โดยญาติได้ปลดเอาร่างลงมาวางไว้ที่พื้นแล้ว

สอบสวน นางจารุณี สุรทิพย์ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า แต่งงานอยู่กินกับสามีจนมีลูกด้วยกัน 2 คน เดิมสามีเป็นตำรวจชั้นประทวน จนกระทั่งสอบติดนายร้อย เมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา ได้รับตำแหน่ง รองสวป.สภ.เอราวัณ จ.เลย ต่อมาได้ย้ายไปเป็น รองสว.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง และตำแหน่งล่าสุด ได้ถูกย้ายไปช่วยราชการในตำแหน่ง รองสว.(สอบสวน) อยู่ที่ สภ.เชียงกลม เพิ่งจะไปทำงานได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และในช่วงเช้าที่ผ่านมา สามีได้พบแพทย์ที่ รพ.จิตเวชเลย เพื่อบำบัดอาการติดสุรา เนื่องจากมีอาการเครียดตลอดเวลา และบ่นว่าอยากจะเปลี่ยนสายงานไปอยู่สาย สวป.เหมือนเดิม และยังบ่นเรื่องคดียักยอกทรัพย์ของโรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน อ.วังสะพุง ที่ทางผู้บังคับบัญชาเร่งรัดสำนวนคดีเพื่อนำไปสอบสวน แต่ยังไม่คืบหน้า กระทั่งถูกย้ายไปช่วยราชการไปอยู่ในพื้นที่ห่างไกลออกไปอีกนอกจากนี้สามียังบ่นอีกว่า อยากจะให้ทาง รพ.จิตเวช นำเอาอาการป่วยของตัวเองไปใช้ในประกอบแจ้งผู้บังคับบัญชา เพื่อขอเปลี่ยนสายงานไปอยู่ตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่สายพนักงานสอบสวน ซึ่งตนเองได้แต่ปลอบใจ ขอให้ใจเย็นๆค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งในช่วงนี้สามีก็ยังต้องกินยาที่ทางแพทย์ รพ.จิตเวช จัดให้มาตลอด เพื่อให้หายจากอาการเครียด โรคซึมเศร้า และค่อยเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด กระทั่งมาพบศพสามีผูกคอเสียชีวิตอยู่ในห้องครัว ในช่วงเช้าเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา จึงเรียกให้ญาติมาช่วยนำร่างลงมา และแจ้งตำรวจดังกล่าว ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้คาดว่า ทาง ร.ต.อ.ศิริวัฒน์  เกิดความเครียดจากการทำงาน และโรคติดสุรา จนทำให้เป็นโรคซึมเศร้า หาทางออกไม่ได้เลยคิดสั้นผูกคอตายหนีปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ได้ขึ้นสว.แต่ถูกจับเปลี่ยนสายงาน 'พ.ต.ท.'เครียดผูกคอ..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25