อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

เดินหน้าสางคดี'ลัลลาเบล' จ่อจับเพิ่มผู้สนับสนุน'น้ำอุ่น'

รอง ผบ.ตร. ยันคดีพริตตี้สาว "ลัลลาเบล" เสียชีวิตปริศนารุดหน้าต่อเนื่อง ย้ำพบหลักฐานถึงใครออกหมายจับเพิ่มแน่นอน อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 22.25 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เดินทางมาประชุมหารือกับตำรวจถึงเรื่องนโยบายใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมง โดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยถึงคดี “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวที่เสียชีวิตปริศนา ว่า คดีนี้ทางพนักงานสอบสวนไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงเดินหน้าทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการพิจารณาขออำนาจศาลออกหมายจับนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญจำนวนหลายชิ้น หากการสืบสวนสอบสวนมีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใคร ตำรวจจะดำเนินการขออนุมัติหมายจับจากศาลเพิ่มเติมอย่างแน่นอน 

มีรายงานข่าวจากชุดคลี่คลายคดีนี้ว่า ทางพนักงานสืบสวนสอบสวน สน.บุคคโล ซึ่งเป็นท้องที่ที่พบศพของลัลลาเบล ได้พยายามเชื่อมโยงหลักฐานในส่วนของกล้องวงจรปิดที่บ้านจัดงานปาร์ตี้ ย่านบางบัวทอง และที่คอนโดจุดพบศพ รวมถึงนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ในข้อมือของผู้ตายเพื่อคำนวณเวลาการเสียชีวิตมาพิจารณาประกอบร่วมกับความเห็นของแพทย์ผู้ชันสูตรศพ ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้ทราบข้อมูลทางเทคนิคของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์เรือนที่ลัลลาเบลสวมใส่ก่อนเสียชีวิต ระบุว่ามีการตั้งฟังก์ชั่นการใช้งานให้รายงานผลชีพจรการเต้นของหัวใจทุกๆ 10 นาที  จากการตรวจสอบพบว่านาฬิกาเรือนดังกล่าวรายงานผลชีพจรจังหวะการเต้นของหัวใจของลัลลาเบลครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 17.10 น. ของวันที่ 16 ก.ย.62 จากนั้นนาฬิกาก็ไม่สามารถบันทึกค่าชีพจรและการเต้นของหัวใจของพริตตี้สาวรายนี้ได้อีก  

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในวันพรุ่งนี้ (16 ต.ค.) พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 จะมีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว ทั้งในส่วนของพนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนเพื่อสรุปสำนวนคดีและพิจารณาว่า จะมีการออกหมายจับผู้ต้องหารายใดเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งแนวทางการแจ้งข้อกล่าวหาเชื่อว่า หากมีผู้ต้องหาเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนของการให้ความสนับสนุนนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ให้กระทำความผิด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

บอกต่อ : 62