อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

พ่อโวยตร.ยิงมั่วทำลูกชายดับ รุนแรงเกินแค่มีเหล้าเถื่อน

พ่อด.ช.13 โวยตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ทำไมต้องยิงมั่ว!! จนถูกลูกชายตาย หลังซิ่งกระบะหนีด่าน เอาเหล้าเถื่อนไปส่งญาติเมีย ขอความเป็นธรรมด้วย   พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 09.25 น.


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ (15 ต.ค.) ที่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ด.ช.กฤษณพงศ์ สูงขาว หรือ น้องดรีม อายุ 13 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกยิงเข้าที่ศีรษะขณะนั่งอยู่ในรถกระบะที่มี นายมานพ สูงขาว อายุ 35 ปี ผู้เป็นพ่อเป็นคนขับ ระหว่างเดินทางไปส่งสุราที่จ.พะเยา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติพี่น้อง โดยมีชาวบ้านมาร่วมพิธีจำนวนหนึ่ง และพล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก.ภ.จว.พะเยา พร้อมด้วยผู้ใต้บังคับบัญชาและนายตำรวจในพื้นที่มาร่วมพิธีสวดอภิธรรมและแสดงความเสียใจ

นายมานพ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนเองจะนำสุราพื้นบ้านไปส่งให้กับญาติของภรรยาที่จ.พะเยา เพื่อที่จะนำไปเลี้ยงคนที่มาช่วยทำนาโดยมีน้องดรีมนั่งไปด้วยเพื่อจะไปเที่ยวหาญาติในคราวเดียวกัน เมื่อไปถึงที่บริเวณดังกล่าวก็เห็นตำรวจตั้งจุดตรวจ - จุดสกัด อยู่บนถนนพะเยา - วังเหนือ เขต สภ.แม่กา ซึ่งตอนนั้นรถกระบะของตนเองอยู่ห่างจากจุดตรวจประมาณ 200-300 เมตร ตนจึงกลับรถเพื่อที่จะกลับบ้านโดยที่ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะขับรถตามมา กระทั่งลูกชายบอกว่าได้เสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด เมื่อมองกระจกหลังก็เห็นเจ้าหน้าที่ยกปืนขึ้นมาแต่ก็ยิงไม่ได้เนื่องจากเป็นทางโค้ง เมื่อถึงสามแยกวังทองตนจึงเลี้ยวรถและเกิดไปชนกับรถไถของชาวบ้าน จึงพยายามถอยรถออกมาได้เพียงนิดเดียว รถเจ้าหน้าที่ก็ตามมาทันและตำรวจก็ได้ยิงปืนใส่รถหลายนัดจนกระสุนถูกที่ศีรษะลูกชายจึงร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วย และนำลูกชายส่งรพ.วังเหนือ และไปเสียชีวิตที่รพ.ลำปางในเวลาต่อมา "ขณะนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้กำหนดวันเผาศพลูกชายเนื่องจากต้องรอดูความคืบหน้าของคดี ซึ่งจะทำพิธีทางศาสนา 3 วัน 3 คืนก่อนค่อยตัดสินใจอีกที และสิ่งที่ตนเองคาใจคือการกระทำของตำรวจซึ่งถือกฏหมายอยู่ในมือและยังมีอาวุธปืนอยู่ในมืออีก ส่วนตนกับลูกก็ไม่มีอาวุธใดๆ ทำไมถึงยิงปืนมั่ว เพียงแค่เคาะประตูรถหรือให้ตนเองลงมาจากรถก็ได้เพราะประตูรถตนเองก็ไม่ได้ล็อค ทำไมต้องทำรุนแรงจนถึงขั้นลูกชายตนเองต้องตาย และขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายด้วย" นายมานพ กล่าว

พ่อซิ่งกระบะหนีด่าน ตร.ไล่ยิงพลาดเจาะหัวด.ช.13ปีดับ                

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 32