อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

จับหัวขโมยใช้เชือกโรยตัว ฉกมือถือ70เครื่อง-ทอง10บาท

รวบจอมโจรลักทรัพย์เจาะหลังคาเต๊นท์ผ้าใบใช้เชือกโรยตัวลักทรัพย์ร้านมือถือในตลาดนัด กวาดของกลาง 70 เครื่อง ทองรูปพรรณรวม 10 บาท  เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 14.04 น.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ สน.แสมดำ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ แถลงข่าวจับกุมนายเพลิน หรืออ๊อด สีนาค อายุ 40 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าสะพาย 2 ใบ จักรยาน 1 คัน และอุปกรณ์งัดแงะ 1 ชุด โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 109/208 ซอยบางกระดี่ 19 แยก 7 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน 

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 30 ก.ย.62 และ กลางดึกวันที่ 8 ต.ค.62 มีคนร้ายชายใช้วิธีเจาะหลังคาเต๊นท์ผ้าใบแล้วผูกเชือกโรยตัวลงไปลักทรัพย์ในร้านรับซื้อขายมือถือ ร้านแรกชื่อนีโอโฟน ตั้งอยู่ในตลาดนัดใกล้ซอยบางกระดี่ 7 ส่วนร้านที่สอง ชื่อเฮง เฮง โมบาย ตั้งอยู่ในตลาดนัดระหว่างซอยบางกระดี่ 15-17 ได้ของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือไป รวม 70 เครื่อง และทองรูปพรรณจากในร้านเฮง เฮง โมบาย ไปอีก 10 บาท จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายคือ นายเพลิน คนงานก่อสร้างในละเเวกดังกล่าวใช้จักรยานปั่นเป็นยานพาหนะไปตระเวนก่อเหตุ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าดังกล่าว

 

สอบสวนนายเพลิน ยอมรับเป็นผู้ลงมือจริงก่อเหตุเพียงลำพัง โดยทองรูปพรรณนำไปขายที่ร้านทองใน จ.นครราชสีมา ส่วนโทรศัพท์มือถือไปขายเลหลังที่ตลาดย่านบางบอน เครื่องละ 500-1,000 บาท นำเงินมาใช้จ่าย เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีใครว่าจ้างงานไปก่อสร้าง ด้าน พล.ต.ต.โชคชัย เปิดเผยว่า จากการสืบค้นประวัติผู้ต้องหารายนี้ เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ ที่เรือนจำ จ.นครราชสีมา อีกทั้งยังมีหมายจับคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ ของ สภ.บำเหน็จณรงค์ และ สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ อีก 2 หมาย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร แก่นายเพลิน นำส่งพนักงานสอบสวน.แสมดำ จากนั้นจะแจ้งร้อยเวรท้องที่อื่นๆ ที่เคยก่อเหตุมาอายัดตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45