อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

หนักกว่าผีน้อย!จับ 8 กิมจิ ลอบเปิดบ่อนออนไลน์ในไทย

ผู้การภาค 2 แถลงจับ 8 เกาหลีใต้ ทำทีเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่กลับเช่าบ้านเปิดเว็บพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย มีเงินหมุนเวียนนับล้านบาท สารภาพรับจ้างจากนายทุนในประเทศบ้านเกิดอีกที อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 12.44 น.

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2  จ.ชลบุรี  พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พร้อมตำรวจในสังกัดร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย คดีแรกสามารถจับกุมชาวเกาหลีใต้  ร่วมกันเปิดเวปไซต์การพนันผลกีฬาต่างประเทศและการพนันอื่น ๆ โดยในวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ  นำหมายศาลแขวงพัทยาเข้าตรวจค้นบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบชาวเกาหลีใต้รวม 8 คน พร้อมด้วยของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องเปลี่ยนรหัสสำหรับโอนเงิน และยาเสพติด ไอซ์ 6 ถุง รวม 6.40 กรัม  ยาอี 2 ถุง  รวม 16 เม็ด  และเคตามีน รวม 1.95 กรัม

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกันเปิดเวปไซต์การพนันทายผลกีฬาต่างประเทศ  และการพนันประเภทอื่น ๆ เช่นไพ่บาคาร่า เสือมังกร โดยมีลูกค้าเป็นชาวเกาหลีจำนวนมาก  ซึ่งลูกค้าทั้งหมดจะอยู่ที่ประเทศเกาหลี มียอดเงินหมุนเวียนในแต่ละวันประมาณ 58 ล้านวอน  คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.5 ล้านบาท เบื้องต้นรับสารภาพว่า มีนายจ้างชาวเกาหลีว่าจ้างเป็นเงินเดือนละ 3 ล้านวอน  หรือ 7.5 หมื่นบาทให้มาเช่าบ้านในประเทศไทย เพื่อทำบ่อนพนันออนไลน์ คดีที่ 2 เป็นการจับกุมชาวไนจีเรียนก่อคดีแสร้งรักออนไลน์ หลบหนีอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎกมาย ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีร่วมกันจับกุม นายโอเดห์ โจชัว โอโมโรเดี่ยน ขณะพักอาศัยอยู่ในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี  โดยหนังสือเดินทางอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยได้สิ้นสุดตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.2558 รวมระยะเวลาอยู่เกินอนุญาต 4 ปี 1 เดือน 21 วัน และพบว่า นายโอเดห์มีพฤติกรรมหลอกลวงเหยื่อด้วยการ แสร้งรักออนไลน์ ปลอมรูปถ่ายเป็นบุคคลอื่นหลอกลวงเหยื่อให้หลงรักแล้วให้ทำการโอนทรัพย์สินให้กับตน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดทรัพย์สินและเครื่องประดับมีค่า เงินสดสกุลต่าง ๆ ได้จำนวนหนึ่งคดีที่ 3 จับกุมชาวเกาหลีหลอกแลกเงินผู้ต้องหาคือ นายคิม จิซุป  อายุ 41 ปี, นายแทค ฮยอน คิม, นายจีซบ คิม หลอกลวง น.ส.ภิรมณ์วดี สรวมศิริ เป็นเงิน 2,902,000 บาท โดยการหลอกแลกเงินสกุลวอน เป็นเงินสกุลบาท จากนั้นทำทีเป็นโอนเงินสกุลวอนเข้าบัญชีของญาติสามีผู้เสียหายที่ประเทศเกาหลี และเมื่อผู้เสียหายได้มอบเงินให้กับผู้ต้องหาไปแล้วโดยการโอนเงินไปเข้าบัญชีของ นายยูมิง ชิง สัญชาติจีน  ผู้ต้องหาก็ได้ให้ผู้ร่วมกระบวนการที่ประเทศเกาหลีอายัดเงินที่โอนให้กับผู้เสียหาย โดยแจ้งกับธนาคารว่าถูกหลอกให้โอนเงินเข้า  ธนาคารที่ประเทศเกาหลีจึงอายัดเงินในบัญชีของญาติสามีผู้เสียหาย  เป็นเหตุให้ ญาติของผู้เสียหายไม่ได้รับเงิน  และตัวผู้เสียหายได้รับความเสียหาย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%