อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'จิน-ธรรมวัฒนะ'ยันซื้อรถหรูถูกต้อง อ้างทำป้ายใหม่หาย

"จิน ธรรมวัฒนะ" สามีของนักแสดงสาว "หนิง ปณิตา" นำเอกสารหลักฐานการครอบครองรถยนต์หรูเข้าชี้แจง ตำรวจสน.วิภาวดี ยันรถซื้อมาถูกต้องตรวจสอบได้ อ้างทำป้ายใหม่หาย ยอมรับทำผิดจริงพร้อมรับผิดชอบ อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 18.07 น.

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. สน.วิภาวดี นายจรินทร์ "จิน ธรรมวัฒนะ" สามีของนักแสดงสาว "หนิง ปณิตา" นำเอกสารหลักฐานการครอบครองรถยนต์หรูคันดังกล่าวมามอบให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งเซ็นรับรองเอกสารการครอบครองรถยนต์ โดยใช้เวลาราว 30 นาที ภายหลังเปิดเผยว่า ได้ซื้อรถคันนี้มานานเป็นปีแล้ว โดยซื้ออย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งน่าจะเป็นมือที่ 2 หรือ 3 ตอนนี้ก็มีทะเบียนใหม่แล้ว แต่ยังไม่ได้นำมาใช้ และเมื่อก่อนก็ยังใช้รถคันนี้อยู่ แต่เจ้าของเก่าจะเอาเล่มคืน ตนก็เลยโอนคืนให้ไป ซึ่งเป็นสัญญาที่ทำไว้อยู่แล้ว ทั้งนี้ระหว่างที่ตนเอารถมาก็ยังใช้สัญญาเล่มนี้อยู่ ประเด็นคือเราไม่ได้เปลี่ยนป้าย  ป้ายใหม่เราทำหาย ตนทำหายเอง ก็เลยเอาป้ายนี้ใส่วิ่งไปก่อน ก็เลยผิด คือป้ายมันมีแล้วแต่ว่ายังไม่ได้เปลี่ยนนะครับ คือเจ้าของเก่าเขาเอาเลขคืนไป แล้วแต่เรายังใส่ป้ายไว้อยู่เท่านั้นเอง รถถูกต้องทุกอย่างครับตรวจสอบได้  รถชื่อบริษัท จากนี้ก็จะนำรถมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจในภายหลัง 

"ได้พูดคุยกับหนิงแล้ว เจ้าตัวยอมรับว่าใจร้อนไปนิดนึง ส่วนเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์นั้น 3-4 เดือนหนิงถึงจะขับครั้งหนึ่ง เขาจึงไม่ทราบ ตนก็ผิดเรื่องที่ไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียนยอมรับว่าผิดจริง เพราะได้ขับรถผิดกฎหมาย และต้องขอโทษไปยังตำรวจ เพราะกรณีนี้ไม่ควรจะเป็นเรื่องด้วยซ้ำ ส่วนโทษปรับก็ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ขอโทษที่ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าปวดหัว ทั้งที่ไม่ควรจะเป็นเรื่องปวดหัวต่อสังคม ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้ก็โอเคแล้ว แต่ก็เครียดกับข่าวที่ออกไป ทางเราก็ต้องขอโทษทางตำรวจ ทั้งนี้ ยอมรับผิดเรื่องที่เราไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียน และขับรถผิดกฎหมาย แต่ขอยืนยันว่าซื้อรถมาอย่างถูกต้อง แค่ไม่ได้เปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียน ส่วนทางตำรวจเราก็ขอโทษแล้ว จริง ๆ มันไม่มีอะไร ไม่ควรจะเป็นเรื่องด้วยซ้ำ ” จิน กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%