อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'บิณฑ์'ไม่ทนแล้ว!พวกมั่วนิ่ม แจ้งจับคนหักหัวคิว4พัน

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ดาราชื่อดังพร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองยโสธร หลังชาวบ้านแจ้งเบาะแสมีคนหักหัวคิวเงินช่วยน้ำท่วมถึง 4,000 บาท อ้างเอาไปให้เป็นค่าที่พัก-อาหารให้ "บิณฑ์"และทีมงาน อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 23.47 น.

วันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำที่ผ่านมา "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ดาราชื่อดังพร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ยโสธร ให้ดำเนินคดีกับผู้แอบอ้างเป็นทีมงานเรียกเก็บเงินค่าหัวคิวจากชาวบ้านในพื้นที่ โดยอ้างว่าจะนำเงินไปดูแลเรื่องค่าที่พักและอาหาร ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พร้อมทีมงานฯ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสุบอุทกภัยในพื้นที่จ.ยโสธร แต่ปรากฏว่ามีคนแอบอ้างว่าเป็นทีมงานเรียกขอเก็บเงินชาวบ้านรายละ 4,000 บาท โดยอ้างว่าจะนำไปดูแลค่าที่พักและอาหาร และเป็นค่าดำเนินการอื่นให้กับตนและทีมงาน ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"และทีมงานฯ ไม่เคยใช้เงินส่วนนี้ เพราะมีงบประมาณดำเนินการต่างหาก จึงขอให้เจ้าหน้าที่สืบสวนจับกุมผู้แอบอ้างรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว 

ด้านบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า ผมไม่อยากให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นอีก ผู้นำชุมชนต้องมีใจบริสุทธ์ต่อลูกบ้าน แต่ล่าสุดก็ยังมีชาวบ้านมาร้องเรียนว่า ต้องหักหัวคิวมาให้ผมและทีมงาน คนละ 500 - 1,000 บาท หนักสุดคือ 4,000 บาท บางครั้งก็อ้างว่าต้องหักไปให้ ผู้นำชุมชน หรือ เจ้าหน้าที่บางคน ซึ่งตรงนี้จะไม่ขอไว้หน้าผู้ใดทั้งสิ้น เพราะไม่อยากให้ใครมาดูถูก มาเอารัดเอาเปรียบพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมที่มีความทุกข์อีก ทุกคนต้องได้เงินครบ 5,000 บาท

"บางคนบ้านน้ำไม่ท่วมแต่กลับแอบอ้างมารับเงิน เพราะเป็นญาติพี่น้องกับเจ้าหน้าที่หรือผู้นำชุมชนบางคน ตรงนี้ยอมรับว่าสู้ไม่ไหว เพราะพวกผมมีกันไม่กี่คน แล้วก็ไว้ใจผู้นำชุมชนเป็นหลัก อยากให้ผู้ใหญ่ในพื้นที่ ช่วยทำความถูกต้องให้เกิดขึ้นด้วย" บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย.

ขอบคุณภาพจาก @รักเธอประเทศไทย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%