อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เก๊ล้วนๆตร.เข้าค้นรัง"แม่มณี" ที่แท้เปิดร้านทองปลอม!

ตร.เข้าค้นสำนักงานแม่มณี โป๊ะแตกอีก เปิดร้านทองปลอมสร้างโปรไฟล์อวดลูกข่ายรวยจริง  พฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 18.51 น.


เมื่อวันที่ 31 ต.ค. พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผดด.สืบสวน ภ.ขว.อุดรธานี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี และ สภ.เมืองอุดรธานี แยกย้ายเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ ที่แม่มณี อายุ 30 ปี กับสามีหนุ่ม อายุ 20 ปี หลังจากทั้งคู่ตกเป็นข่าวฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ 
 
โดยเจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นจากศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 ห้อง เลขที่ 80/39, 80/41 และ 80/42 ซ.จินตคาม ถ.อำเภอ เทศบาลนครอุดรธานี ที่แม่มณีซื้อและเช่าไว้ โดยมีนางบัวเรียน เรืองเศรษฐี ประธานชุมชนดอนอุดม เป็นพยานนำตรวจค้น โดยที่อาคารเลขที่ 80/39 ตำรวจให้ช่างกุญแจเปิดล็อกประตูบานเลื่อนออก ชั้นล่างพบโต๊ะทำงาน 3 โต๊ะ โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ 1 ชุด ส่วนชั้น 2 เป็นห้องนอน และชั้นที่ 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอนพบกล่องพัสดุไปรษณีย์ เมื่อเปิดออกมาพบใบถอนเงินธนาคาร มีลายเซ็นสามีหนุ่มของแม่มณีจำนวนมาก ขณะที่ห้องที่ 2 ของชั้น 3 ที่หน้าห้องติดป้ายว่า บ.ห้างทองแม่มณี (2019) จำกัด เปิดเข้าไปในห้องพบว่า มีการตกแต่งห้องเป็นร้านขายทอง ติดป้ายชื่อร้านทองขนาดใหญ่ที่มีตู้โชว์ทองและเคาน์เตอร์โชว์ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ แหวน เลสข้อมือ จำนวนมาก เหมือนกับร้านทองทั่วไป มีป้ายราคาทองคำประจำวัน และพบตู้เซฟ 1 ตู้ ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตัวแทนสมาคมร้านทองอุดรธานี มาตรวจสอบ พบว่าเป็นทองชุบ ที่คาดว่าแม่มณีใช้สำหรับไลฟ์สดโชว์ลูกข่ายให้ทราบว่า เป็นเจ้าของกิจการร้านทอง และสร้างโปรไฟล์ของตัวเองให้ดูดี
 
จากนั้นเข้าตรวจค้นที่อาคารเลขที่ 80/41 ซึ่งเป็นอาคารที่แม่มณีเช่า นางอุมารินทร์ มินทร์พยัคฆ์ อายุ 60 ปี และครอบครัว เจ้าของห้องเช่า เดินทางมาเป็นพยาน และเจ้าของอาคาร นำกุญแจสำรองมาเปิดให้ ที่ชั้น 1 หน้ากระจกหน้าอาคาร ติดป้าย แบรนด์เครื่องสำอางของแม่มณี มีการตกแต่งโซฟา ม่าน เป็นแบบหลุยส์ ราคาแพง ที่ใช้สำหรับไลฟ์สดรีวิวสินค้า และเครื่องสำอางหลายกล่อง และตู้เชฟขนาดใหญ่ ส่วนชั้น 2 เป็นห้องนอนหรูตกแต่งด้วยตู้ เตียงหลุยส์ และตู้เชฟ 
 
ส่วนชั้น 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอนธรรดา ห้องด้านหลังเป็นห้องพระ มีหุ้นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ดังเท่าตัวจริง จำนวน 3 รูป ที่คาดว่าแม่มณีใช้สร้างภาพว่า เป็นคนชอบทำบุญ สร้างพระ สร้างโปรไฟล์กับตัวเอง และอาคารเลขที่ 80/42 ที่ซื้อไว้พบว่าเป็นห้องโล่ง ไม่มีสิ่งของอยู่ภายใน ส่วนอาคารพาณิชย์ตรงกันข้ามเลขที่ 452/10 ที่แม่มณีซื้อไว้ ยังขอหมายค้นไม่ได้ เพราะไม่ชัดเจนเรื่องผู้ครอบครอง
 
อย่างไรก็ตาม ที่บ้านพักชุมชนบ้านมั่นคงพาสุก ถนนนเรศวร ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของสามีหนุ่มของแม่มณี ตำรวจได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้น โดยมีเจ้าของบ้านคือผู้เป็นแม่ของสามีหนุ่ม เป็นผู้พาตำรวจเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบสมุดบัญชีเงินฝาก กรมธรรม์ประกันชีวิต 19 ล้านบาท และสุดบัญีธนาคาร จำนวน 8 เล่ม มีผู้รับประโยชน์เป็นแม่มณีและลูกสาว. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'ดีเอสไอ'รับคดีแชร์แม่มณี เป็นคดีพิเศษ-จ่อพบผบ.ตร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 49