อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

คุก3ปีปรับ4หมื่นสาววีออส ขับเฉี่ยวรถ'เซนติเมตร'ตกน้ำ

ศาลพิพากษาจำคุก 3 ปี ปรับ 4 หมื่น สาววีออส ขับเก๋งเฉี่ยวชนรถเก๋งของ "เซนติเมตร" สไตลิศชื่อพร้อม "โจ้" เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน หล่นคลองชลประทานก่อนจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ ภายหลังเจ้าตัวรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 ปี 6 เดือน ปรับ 2 หมื่นห้าร้อยบาท โทษจำให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี พฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 20.04 น.

จากกรณีที่ นายจตุรภัทร เข็มนาค หรือ "เซนติเมตร" อายุ 28 ปี สไตลิสต์ชื่อดังในแวดวงแฟชั่นไทย ซึ่งประสบอุบัติเหตุ รถยนต์เฉี่ยวชนก่อนที่รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌห 3963 กรุงเทพมหานคร ที่เซนติเมตรเป็นคนขับ พร้อมด้วยนายศุภกิจ หรือโจ้ เกิดช้ำ อายุ 30 ปี ที่นั่งมาด้วยกันจะพุ่งตกลงไปในคลองบริเวณสะพานทางเข้าวัดอุโมงค์ ถนนคันคลองชลประทานเชียงใหม่ 700 ปี ต.สุเทพ จนเป็นเหตุทำให้ เซนติเมตรและโจ้ เสียชีวิต ส่วนรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของคู่กรณี โดยมี น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี เป็นผู้ขับขี่นั้น ได้มีการฟ้องร้องตามขั้นตอนกฎหมายตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการตัดสินคดีที่ นายประทิน เกิดช้ำ อายุ 65 ปี และนางประคอง เกิดช้ำ อายุ 64 ปี ผู้ปกครองนายศุภกิจ เกิดช้ำ เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี เป็นจำเลยต่อศาลในความผิดฐาน “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำทรัพย์สินเสียหาย และขับรถฝ่าฝืนกฎจราจร”  โดยศาลพิเคราะห์ว่าจำเลยได้กระทำความผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาจำคุกจำเลย 3 ปี และปรับ 4 หมื่นบาท ขับรถฝ่าฝืนการจารจร ปรับ 1,000 บาท รวมแล้วปรับ 4 หมื่น 1 พันบาท แต่ทางจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาจึงมีเหตุบรรเทาโทษลดให้จำเลยกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี 6 เดือน ปรับ 2 หมื่นห้าร้อยบาท และศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน ประกอบกับจำเลยได้ชดใช้เงินให้โจกทย์ร่วมทั้งสองมาแล้วส่วนหนึ่ง โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ มีกำหนด 2 ปี และให้จำเลยชำระเงินให้โจกย์ร่วมทั้งสองเป็นเงินค่าปรงศพจำนวน 3 แสนบาท และให้ชำระค่าอุปการะเลี้ยงดูให้แก่โจกทย์ร่วมทั้งสองคนละ 5 แสนบาทพร้อมอัตราร้อยละ 7.5 เปอร์เซ็นต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะชำระแก่โจทก์ทั้งสองแล้วเสร็จ

ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นคำพิพากษา นายประทินและนางประคอง พ่อแม่ของโจ้ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ศาลท่านได้เมตตาตัดสินให้เราชนะคดี โดยเรื่องนี้หากทางฝ่าย น.ส.วิจิตรา คนขับรถเข้ามาพูดคุยกันตั้งแต่แรกก็คงไม่มีการฟ้องศาลอะไรแบบนี้ แต่ทางฝ่าย น.ส.วิจิตรา กลับไม่ยอมเข้ามาคุยหรือติดต่ออะไรเลย ซึ่งขณะนี้ก็ได้รับการเยียวยาแล้ว 2 แสนบาท.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    39%
  • ไม่เห็นด้วย
    61%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 56