อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

จากเน็ตไอดอลขายตุ๊กตา สู่'แม่มณี'ไฮโซโกงแชร์พันล้าน

เปิดประวัติ "นาเดียร์ วันทนีย์ ทิพย์ประเวช" เจ้าของ “แชร์แม่มณี” จากเน็ตไอดอลสู่ไฮโซจอมปลอม โกงแชร์มหาศาลพันล้าน เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.15 น.


นาทีนี้หากพูดถึงวงการแชร์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก “แม่มณี” จากประวัติอันสวยหรูของเน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของฉายา “เจ้าแม่แชร์เงินออม” จากการเชิญชวนประชาชนมาออมเงิน และบอกว่าจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยที่สูงถึงร้อยละ 93 กระทั่งวงแชร์พินาศ เมื่อ "แม่มณี" ถูกแจ้งความโกงลูกแชร์ และหนีหายไป ก่อนถูกจับเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (2 พ.ย.) ที่ห้องเช่าแคบๆ ในพื้นที่สัตหีบ ชลบุรี แต่เจ้าตัวยังยืนยันว่าไม่ได้โกง แค่ยังไม่ได้จ่ายดอกแชร์ งานนี้ก็ว่าไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ในอีกมุมหนึ่งกว่าที่จะได้ชื่อ "แม่มณี" เธอเติบโตมาจากการเป็นเน็ตไอดอลเกี่ยวกับการขายของออนไลน์ จนได้เข้ามาสู่วงการบันเทิงและผันตัวมาเป็น "แม่มณี" ในปัจจุบัน“แม่มณี” มีชื่อจริงว่า น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือเดียร์ เป็นแม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์  มีภูมิลำเนาอยู่เขต ต.บ้านจั่น อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี เธอใช้เวลาไม่ถึง 3 ปี ในการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง และเริ่มมีตัวตนด้วยการเป็น "แม่มณี" โดยเฉพาะจากเหตุการณ์ทำศัลยกรรมผิดพลาดเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 62 ก่อนออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนใน จ.อุดรธานี ว่าไปทำศัลยกรรมทรวงอกกับคลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วเกิดแผลจากการผ่าตัด เรียกร้องให้ทางคลินิกรับผิดชอบเยียวยาชดใช้ให้จนเป็นข่าวครึกโครม ทำให้มีคนสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มพริตตี้เอ็มซี ที่สนใจเรื่องการทำศัลยกรรม
      
น.ส.วันทนีย์ กับวัย 30 ปี ได้รับการยกย่องให้เป็นไฮโซสาวที่สวยและรวยมากอีกหนึ่งคนของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารอายุน้อยและมีธุรกิจมากมายเปิดตัวแบรนด์สินค้าเครื่องสำอางชื่อ MANILA (มะนิลา) และมีการจ้างเซเลปดาราร่วมงานจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสถานบันเทิง FakeBar เจ้าของกิจการแม่มณี PoolVilla กิจการห้างทองแม่มณี 2019 และเจ้าของกิจการร้าน CerveConceptCar Udonthani ที่มีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดของประเทศไทยโดย "แม่มณี" มักโพสต์ภาพส่วนตัวในเฟซบุ๊ก Wanthanee Tippaveth ด้วยไลฟ์สไตล์ชีวิตหรูหราแบบคนดัง มีรถหรูหลายคัน ลงในโซเชียลมีเดียต่างๆ ต่อมาได้เข้าไปอยู่ในวงการบันเทิง เช่น ถ่ายแบบ เป็นนักแสดงสมทบ และมักโพสต์รูปคู่กับดาราและคนดัง ในงานบวงสรวงละครภาพยนตร์ต่างๆ อยู่เสมอ รวมทั้งมีข่าวว่าคบหาดูใจกับดาราหนุ่มคนหนึ่งปีนี้ได้ตอกย้ำความเชื่อมั่นและไว้ใจในการทำธุรกิจกับแม่มณี คือเพิ่งเข้ารับรางวัล Asean Enterprise Awards 2019 สาขานักธุรกิจดีเด่นแห่งปี รางวัลสุวรรณกาย สาขานักธุรกิจดีเด่นแห่งปี รางวัล AEC BEST PERFECT AWARDS 2019 นอกจากนี้ยังเปิดตัวเป็นผู้จัดการภาพยนตร์ เรื่อง เซนส์อาถรรพ์ ที่มีกำหนดฉายปีนี้ มีนักแสดงนำ อย่าง แน็ก ชาลี และนักแสดงชื่อดังหลายคน จึงเป็นเหตุผลทั้งหมดที่ทุกคนมั่นใจและร่วมลงทุนทำธุรกิจออมเงิน ออมทอง ต่อยอดธุรกิจกับการลงทุนในโครงการ “ฝากเงิน ออมเงิน by บัญชีแม่มณี” ที่มีการโปรโมทผ่านมาทางเฟซบุ๊ก โดยมีข้อเสนอให้ประชาชนที่สนใจสามารถฝากเงินกับโครงการ จำนวนวงละ 1,000 บาท ให้ดอกเบี้ย 93% โดยไม่มีการจำกัดวงเงินฝาก กระทั่งทุกอย่างดับฝันของคนร่วมลงทุน เมื่อแชร์วงแตก "แม่มณี" ถูกจับดำเนินคดี.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%