อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

ฝากขังมารดาของ"แม่มณี" ปัดตอบเจอหน้าลูกสาวในคุก

ตำรวจคุมตัว น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช แม่ของแม่มณี และ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ ผู้ดูแลเพจ "ฝากยอดต่ออนาคต" หนึ่งในผู้ทำธุรกรรมแชร์ลูกโซ่ "แม่มณี" ฝากขังศาล โดยน.ส.ธวัลรัตน์ ปฏิเสธไม่ขอตอบคำถาม หากต้องเจอหน้าลูกสาวในเรือนจำ เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.41 น.

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ "แม่มณี" แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาวจ.อุดรธานี หลังหลอกผู้เสียหายให้มาร่วมลงทุนเงินออมลักษณะแชร์ลูกโซ่ รวมทั้งจับกุมผู้เกี่ยวข้องโดยล่าสุด คือ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี แอดมินเพจ "ฝากยอดต่ออนาคต" และเป็นผู้ทำธุรกรรมการเงินให้ น.ส.วันทนีย์  ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 271/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พนักงานสอบสวนสภ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ควบคุมตัว น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 48 ปี มารดาของ น.ส.วันทนีย์ และน.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุดรธานีเป็นเวลา 12 วันเนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบปากคำผู้เสียหายและพยานอื่น ๆ โดยศาลสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งสองได้ประสานญาติให้ช่วยมาประกันตัวให้ อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนจะถุกคุมตัวมาฝากขังนั้น ฝ่าย น.ส.ธวัลรัตน์ และน.ส.วิไลวรรณ ต่างรู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อยหากไม่ได้รับการประกันตัว ตลอดเวลาที่อยู่ในห้องขังบนโรงพักมีญาติทยอยเข้ามาเยี่ยมเรื่อย ๆ โดยเฉพาะ น.ส.ธวัลรัตน์ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีอาการเครียดเหมือนเช่นวันก่อน 

สำหรับอาการที่วูบเป็นลมนั้น  น.ส.ธวัลรัตน์ เผยว่า เพราะยาตัวเก่าหมดจึงต้องกินยาตัวใหม่ แต่ปรากฏว่าร่างกายปรับไม่ได้เลยวูบขณะถูกจับ ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมานอนหลับดี ส่วนที่ว่าหากไปเจอลูกสาวใน เรือนจำจะบอกกับลูกอะไรยังไงนั้น  น.ส.ธวัลรัตน์ ไม่ขอตอบคำถามดังกล่าว 

อย่างไรก็ตามมีแหล่งข่าวแจ้งว่า ก่อนที่น.ส.วันทนีย์ จะถูกจับกุมนั้น ได้วานให้ น.ส.ธวัลรัตน์ ผู้เป็นแม่เปิดตู้เซฟนำเอาเงินสดประมาณกว่า 10 ล้านบาทออกไป ส่วนหนึ่งนำไปเคลียร์กับเท้าแชร์เพื่อนำเงินไปให้ลูกข่าย กันไม่ให้เกิดปัญหา แต่ปรากฏว่าเท้าแชร์บางรายไม่เอาเงินไปให้ตามกำหนด ทำให้เกิดปัญหาเข้าไปอีก ซึ่งล่าสุดนี้มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีทั้งหมด 313 รายแล้ว มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 147 ล้านบาท 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%