อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'ถวัลย์'ฟื้นขอทนายพกปืน หลัง'บัญชา'ถูกยิงตายคาศาล

นายกสภาทนายความเสียใจ “ทนายบัญชา”ถูกยิงศาลจันทบุรี ฟื้นเเนวคิดขอทนายพกปืนได้ เหตุจากทนายความไม่มีอะไรป้องกันตัว ในมือมีแต่กระเป๋าเอกสาร อังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.50 น.


เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่สภาทนายความ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงกันที่ศาลจังหวัดจันทบุรี มีผู้บาดเจ็บเเละเสียชีวิต ซึ่ง1ในนั้น มีนายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ อายุ 61 ปี ทนายความเเละอนุกรรมาธิการประจำคณะกรรมาธิการการศึกษาตรวจสอบเรื่องการทุจริตและประพฤติมิชอบวุฒิสภา เสียชีวิตว่าเหตุการณ์นี้นับว่าน่าตกใจเนื่องจากเป็นการยิงกันในศาลซึ่งการดำเนินคดีในปกติแล้วกว่าจะมีความไม่พอใจกันแต่ก็ต้องว่ากันไปด้วยตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมายซึ่งยังมีชั้นอุทธรณ์และชั้นฎีกา

ดร.ถวัลย์ กล่าวต่อว่า แต่ไม่ควรถึงขนาดที่จะต้องมาใช้กำลังหรือยิงกัน นับเป็นเหตุที่ไม่คาดฝันไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุลักษณะนี้ได้ ตนก็มีความเป็นห่วงสวัสดิภาพของทนายความ เราก็จะต้องมีแนวทางให้ทนายความป้องกันตัวเองได้ด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งเราก็มีโครงการเกี่ยวกับว่าเราจะป้องกันตัวได้อย่างไร เพราะปกติแล้วทนายความก็ไม่มีอะไรในมือมีแต่กระเป๋าเอกสารเท่านั้น ต่อไปทางสภาทนายความจะต้องนำไปประชุมระดมเเนวคิด ซึ่งที่ผ่านมาเราเคยนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าทนายความอาจจะจำเป็นที่จะต้องมีอาวุธปืนพกพาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากต้องเดินทางไปทั่วประเทศซึ่งเป็นการเดินทางไกล บางทีก็มีการพบทรัพย์สินไปด้วย เเละทำงานที่มีความขัดเเย้งเข้ามาเกี่ยว

“ผมกับท่านทนายบัญชาก็รู้จักกันดีผมก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ซึ่งทางสภาทนายความก็จะหาแนวทางเพื่อช่วยเหลือในกรณีนี้ต่อไป” นายกสภาทนายความ กล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%