อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563

คลิปภัยสังคมถีบจยย.ชิงทรัพย์ โชคดี'กระบะฮีโร่'ช่วยทัน

เปิดคลิปภัยสังคมขี่ จยย.ตามประกบ จยย.เหยื่อ ก่อนถีบจนล้มคว่ำหมายจะชิงทรัพย์ เดชะบุญพลเมืองดีขับกระบะตามหลังมาช่วยชีวิตได้ทัน พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.15 น.


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุพยายามชิงทรัพย์ บริเวณ กม.10-11 ถนนธนะรัชต์ ช่วงทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงนำกำลังฝ่ายปราบปรามไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุค่อนข้างมืดสนิท พบว่าผู้ก่อเหตุได้ถูกพลเมืองดีช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายสมคิด เฉื่อยกลาง อายุ 34 ปี

ส่วนผู้เสียหายคือ น.ส.บาหยัน แวววงษ์ อายุ 58 ปี ลูกจ้างฟาร์มเห็ด บาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งมีรอยถลอกปอกเปิก ซึ่งเจ้าตัวยังไม่หายจากอาการหวาดกลัว แต่ก็อยุ่ในความดูแลของพลเมืองดี นอกจากนี้ยังพบ จยย. 2 คัน เป็นรถของผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุ สภาพล้มคว่ำอยู่ข้างทางสอบสวน น.ส.บาหยัน ให้การว่า ขี่รถออกจากบ้านไปทำงานที่ฟาร์มเห็ดห่างจากที่เกิดเหตุ 400 เมตร สังเกตเห็นรถ จยย.ขี่เร่งเครื่องมาตามประกบ รู้สึกตกใจมากจึงรีบบิดหนีแต่ไม่พ้น ก่อนที่ชายคนขี่จะเร่งเครื่องมาปาดหน้าแล้วใช้เท้าถีบรถตนจนล้มคว่ำ ตนพยายามจะลุกขึ้นแต่เขาก็เอื้อมมือมาเพื่อคว้าตัวเพื่อไม่ให้หนี เดชะบุญที่รถกระบะพลเมืองดีที่ขับตามหลังมาแล้วเกิดเอะใจจึงจอดรถส่องไฟ ก่อนจะบีบแตรช่วย ทำให้ตนวิ่งหนีมาขึ้นรถกระบะได้ จากนั้นพลเมืองดีที่ชื่อ "แดน" กับเพื่อนก็ลงไปควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้

ด้านลูกสาวของ น.ส.บาหยัน กล่าวเพิ่มเติมว่า ภรรยาผู้ก่อเหตุติดต่อมาขอเจรจา ไม่อยากให้เอาเรื่องสามี แต่บอกว่าเป็นคดีอาญาพยายามชิงทรัพย์ ไม่ขอยอมความ หากไม่มีพลเมืองดีขับรถตามไปเจอจะเกิดอะไรขึ้นกับแม่ตน อาจจะเกิดเหตุร้ายแรงกว่านี้ ซึ่งพฤติกรรมผู้ก่อเหตุมีอาการดุร้ายในตอนนั้น.


   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%