อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

คลิปภัยสังคมถีบจยย.ชิงทรัพย์ โชคดี'กระบะฮีโร่'ช่วยทัน

เปิดคลิปภัยสังคมขี่ จยย.ตามประกบ จยย.เหยื่อ ก่อนถีบจนล้มคว่ำหมายจะชิงทรัพย์ เดชะบุญพลเมืองดีขับกระบะตามหลังมาช่วยชีวิตได้ทัน พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.15 น.


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุพยายามชิงทรัพย์ บริเวณ กม.10-11 ถนนธนะรัชต์ ช่วงทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงนำกำลังฝ่ายปราบปรามไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุค่อนข้างมืดสนิท พบว่าผู้ก่อเหตุได้ถูกพลเมืองดีช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายสมคิด เฉื่อยกลาง อายุ 34 ปี

ส่วนผู้เสียหายคือ น.ส.บาหยัน แวววงษ์ อายุ 58 ปี ลูกจ้างฟาร์มเห็ด บาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งมีรอยถลอกปอกเปิก ซึ่งเจ้าตัวยังไม่หายจากอาการหวาดกลัว แต่ก็อยุ่ในความดูแลของพลเมืองดี นอกจากนี้ยังพบ จยย. 2 คัน เป็นรถของผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุ สภาพล้มคว่ำอยู่ข้างทางสอบสวน น.ส.บาหยัน ให้การว่า ขี่รถออกจากบ้านไปทำงานที่ฟาร์มเห็ดห่างจากที่เกิดเหตุ 400 เมตร สังเกตเห็นรถ จยย.ขี่เร่งเครื่องมาตามประกบ รู้สึกตกใจมากจึงรีบบิดหนีแต่ไม่พ้น ก่อนที่ชายคนขี่จะเร่งเครื่องมาปาดหน้าแล้วใช้เท้าถีบรถตนจนล้มคว่ำ ตนพยายามจะลุกขึ้นแต่เขาก็เอื้อมมือมาเพื่อคว้าตัวเพื่อไม่ให้หนี เดชะบุญที่รถกระบะพลเมืองดีที่ขับตามหลังมาแล้วเกิดเอะใจจึงจอดรถส่องไฟ ก่อนจะบีบแตรช่วย ทำให้ตนวิ่งหนีมาขึ้นรถกระบะได้ จากนั้นพลเมืองดีที่ชื่อ "แดน" กับเพื่อนก็ลงไปควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้

ด้านลูกสาวของ น.ส.บาหยัน กล่าวเพิ่มเติมว่า ภรรยาผู้ก่อเหตุติดต่อมาขอเจรจา ไม่อยากให้เอาเรื่องสามี แต่บอกว่าเป็นคดีอาญาพยายามชิงทรัพย์ ไม่ขอยอมความ หากไม่มีพลเมืองดีขับรถตามไปเจอจะเกิดอะไรขึ้นกับแม่ตน อาจจะเกิดเหตุร้ายแรงกว่านี้ ซึ่งพฤติกรรมผู้ก่อเหตุมีอาการดุร้ายในตอนนั้น.


   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 29