อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

อดีตเมียกลัว'พล.ต.ต.'ตายฟรี ขอโทษที่ดึงมาวุ่นวายคดี

อดีตภรรยาของ "พล.ต.ต." รับเสียใจ อยากขอโทษไม่น่าดึงอดีตสามีมาวุ่นวายในคดี ไม่อยากให้ตายฟรี ด้านพ่อของทนายที่ตกเป็นเหยื่อคลั่ง ขอไม่จองเวร พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.13 น.


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรีจากทั้ง 2 ฝั่ง ต่างเดินทางมารอรับศพนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ประกอบด้วยร่าง พล.ต.ต.ธานินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ ผู้ก่อเหตุ และร่างนายวิจัย สุขรมย์ ทนายความฝั่งโจทก์

น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาของ พล.ต.ต.ธารินทร์ ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ที่อดีตสามีก่อเหตุเพราะถูกกดดันและเครียดสะสม ไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างสูง และยังถูกทางฝ่ายโจทก์ไปร้องเรียนจะถอดยศว่าเอาเวลาราชการมาทำคดี ที่ผ่านมาเวลาขึ้นศาลมีการโต้เถียงกันบ่อยครั้ง เคยส่งนิ้วกลางในห้องศาล ฝ่ายโจทก์ยังท้าตบกับทนายหญิงฝ่ายจำเลยหน้าศาล ทะเลาะกันหลายครั้ง ส่วนตัวได้เลิกลากับ พล.ต.ต.ธารินทร์ มา 4 ปีแล้ว จึงรู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสีย และไม่อยากให้อดีตสามีตายฟรี

"สาเหตุที่ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดี เนื่องจากอีกฝ่ายแจ้งจำนวนทายาทไม่ตรงกับความเป็นจริงในช่วงที่มีการพิจารณาคดี รวมถึงฝ่ายเราได้รับหลักฐานยืนยันกรรมสิทธิ์ที่ดินมาภายหลังจากที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาแล้ว ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลคำพิพากษาได้ ทั้งนี้หาก พล.ต.ต.ธารินทร์ รับรู้ พี่อยากจะขอโทษที่ทำให้เขาต้องมาวุ่นวายกับคดีดังกล่าว แทนที่จะได้ใช้ชีวิตบั้นปลายเกษียณกับครอบครัวอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตามร่างของ พล.ต.ต.ธารินทร์ จะนำไปประกอบพิธีกรรมที่ จ.ปราจีนบุรี" อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ เผยด้าน นายสาคร สุขรมย์ พ่อของนายวิจัย ผู้เสียชีวิต ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัวต้องมาจบชีวิตลงเพราะอาชีพที่ตัวเองรัก และตั้งใจทำงานมาตลอด 25 ปี อยากให้คดีนี้เป็นเรื่องสุดท้ายที่เกิดขึ้นในศาลที่พกอาวุธเข้ามาห้ำหั่นกัน พร้อมให้ทบทวนเรื่องการรักษาความปลอดภัยในศาล ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับครอบครัวคนยิง หากจะมาขอโทษก็ยินดีรับ แต่ขอโทษแล้วได้อะไร ไม่ทำให้ลูกชายฟื้นกลับมาได้ และไม่ขอจองเวรจองกรรมต่อกันอีก หลังจากนี้จะนำศพไปทำพิธี ที่วัดป่ามัชฉิมวงศ์รัตนาราม จ.อุดรธานี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31