อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ้างเป็นตร.กร่างกลางกรุง ยิงขู่กู้ภัยไม่ให้พาคนเจ็บส่งรพ.

ตำรวจเร่งสอบเหตุ หนุ่มขับเบนซ์อ้างตัวเป็นตำรวจ แต่กลับเมากร่างถือปืนขู่ชาวบ้านประสบอุบัติเหตุ พอกู้ภัยจะเข้ามาช่วยคนเจ็บกลับยิงขู่ไม่ให้ช่วย!! ภายหลังมีรถมารับหายไป ขณะที่พฐ.เข้าตรวจสอบรถเบนซ์ พบหมวกตำรวจหลังรถ พร้อมบัตรตำรวจยศ "พ.ต.อ." อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.50 น.


เมื่อวันที่19 พ.ย. ร.ต.อ.เฉลิมพันธ์ ภูสมหมาย รองสว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันแล้วมีการใช้ปืนยิงข่มขู่ บริเวณบนสะพานไทย-ญี่ปุ่นฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าโรงแรมดุสิตธานี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ทะเบียน 1ขฒ 6998 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมทางบนสะพาน ห่างออกไปพบรถนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 7กข 5693 กรุงเทพมหานคร สภาพกระโปรงหน้าพังยับ และห่างออกไปยังพบรถเบนซ์ อี200 สีดำ ทะเบียน พน6211 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดเสียยางแบนทางล้อหน้าซ้ายอยู่บนสะพานเช่นกัน และพบกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ทางตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทันทีจากการสอบสวน นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่จยย.ให้การว่า ตนขี่จยย.พาแม่จะไปส่งรพ.กลาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบนสะพาน เห็นรถเบนซ์จอดเสียอยู่บนสะพาน จึงชะลอและพยายามเบี่ยงทาง แต่ทางรถนิสสันขับมาชนเท้าทำให้ตนได้รับบาดเจ็บ จังหวะนั้นทางคนขับรถเบนซ์ที่จอดเสียอยู่ได้ถือปืนลงมาจากรถ ลักษณะคล้ายคนมึนเมาก่อนโวยวายอ้างว่า ตัวเองเป็นตำรวจ "...มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ยิงหัวเลยดีไหม..." จากนั้นก็ยึดมือถือของตนไป เพื่อจะไม่ให้ถ่ายคลิป จึงพยายามขอคืนเพราะจะโทร.หาแฟนเพื่อประสานพาแม่ไปรพ. ทำให้อีกฝ่ายยอมคืนโทรศัพท์ แต่เมื่อพอนายชนะชลโทร.หาแฟน ปรากฏว่าเจ้าของรถเบนซ์โวยวายว่าโทร.หาใคร ซึ่งระหว่างนั้นรถกู้ชีพขับมาเพื่อจะช่วยเหลือคนเจ็บ ทางเจ้าของรถเบนซ์ได้โวยวายถือปืนพร้อมพูดจาข่มขู่ ก่อนดึงกล้องหน้ารถกู้ชีพออก จากนั้นได้ชักสไลด์ปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้คนแตกตื่นกัน ไม่นานนัก็มีรถเก๋งขับมารับตัวไป

จากการตรวจสอบที่รถเบนซ์ พบหมวกตำรวจอยู่ที่หลังรถและยังพบป้ายชื่อตำรวจยศ "พ.ต.อ." สังกัดอยู่ในรถเบนซ์ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จะให้ทางพฐ.จึงเข้าเก็บหลักฐานทันที โดยหลังจากนี้จะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 49