อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ขอหมายจับ'คู่หูวินจยย.'โหด รุมตื้บรปภ.ในธรรมศาสตร์

เตรียมขอหมายจับวันนี้ คู่หูวิน จยย.รับจ้างสุดโหด รุมยำ รปภ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ถึงในรั้วสถาบัน จากปมแค่ฉุนถูกเตือนที่ไม่สวมหมวกกันน็อก พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.27 น.


จากกรณี นายสุชาติ สุดสระ อายุ 54 ปี รปภ.ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกผู้ขี่วินจยย.รับจ้างหอพักด้านนอกรั้วมหาวิทลัยทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเกิดจากการไปว่ากล่าวตักเตือนที่วินจยย.รับจ้าง ซึ่งเข้ามาในพื้นที่ไม่สวมหมวกนิรภัยตามกฏของมหาวิทยาลัยที่มีข้อกำหนดตามโครงการรณรงค์สวมหมวกกันน็อก 100 เปอร์เซ็นต์

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายภูริชนินทร์ กลิ่นบุญ หัวหน้า รปภ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ได้เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้ปากคำและข้อมูลเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานในการขออำนาจศาลออกหมายจับ
               
พ.ต.ท.ศิโรจน์ เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกมิติ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมกับใบรับรองแพทย์ซึ่งในวันนี้ตนจะเดินทางไปเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับบุคคลตามกล้องวงจรปิด 2 คน ซึ่งทราบชื่อนามสกลุตัวตนหมดแล้ว โดยได้ประสานชุดสืบสวนในการหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุจะได้จับกุมได้ทันทีหากศาลอนุมัติหมายจับด้าน นายภูริชนินทร์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนในฐานะหัวหน้า รปภ.ได้ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่โดยตลอด ในการหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ สำหรับ รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นเป็นคนขยันทำงานจริงจังไม่เคยมีปัญหากับผู้อื่น สาเหตุที่ไปตักเตือนวินจยย.ที่ไม่สวมหมวกตามกฏของหมาวิทยาลัยนั้นเพราะที่ผ่านมาเคยมีอุบัติเหตุนักศึกษาตกจาก จยย.รับจ้างจนได้รับบาดเจ็บสาหัสศีรษะกระแทกพื้นถึงขั้นต้องผ่าตัดสมองถึง 2 ราย ทางมหาวิทยาลัยถึงออกมารณรงค์ การกระทำของรปภ.ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่หากไม่ปฏิบัติก็จะเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
บุกตื้บรปภ.ในมธ.วินจยย.ฉุนจัดถูกเตือน"ไม่ใส่หมวก"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%