อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ออกหมายจับ"นายกอบต."หื่น เช่าห้อง-ลวงเด็ก14ขยี้กาม!

"พ่อกับปู่" ทุกข์ใจลูกสาวม.1 หายออกจากบ้าน ร้อง "ปวีณา" ช่วยเหลือ ตำรวจสืบจนพบเด็กก่อนออกหมายจับ "นายกอบต." ข่มขืนเด็ก 14 ปี แฉเช่าห้องขยี้กามให้เงินครั้งละพัน พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.15 น.


กรณีผู้เป็นพ่อและปู่ของด.ญ.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ชั้นม.1 จ.นครสวรรค์ ร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่าด.ญ.หนึ่ง มีพฤติกรรมติดเพื่อนไม่ค่อยกลับบ้าน ไม่เรียนหนังสือ และภายหลังหายตัวไปร่วม 1 เดือนแล้ว อีกทั้งยังติดต่อไม่ได้และเกรงว่าจะถูกเพื่อนชักชวนไปเสพยาเสพติดมั่วสุมจนเสียคน ที่ผ่านมาพ่อกับแม่แยกทางกันจึงไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูก ทำให้ต้องเดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อร้องขอช่วยเหลือ 
 
ทั้งนี้หลังรับเรื่อง นางปวีณา ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ช่วยสืบหาตัวเด็ก ก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อกับปู่เข้าแจ้งความ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามพบด.ญ.หนึ่ง อาศัยรวมอยู่กับกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นหลายคนในห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ขณะเดียวกันนางปวีณาได้ประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์ และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครสวรรค์ เข้าช่วยเหลือรับเด็กหญิงเข้าอยู่ในความคุ้มครองจากการที่นักสังคมสงเคราะห์สอบถาม ด.ญ.หนึ่ง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนไปเที่ยวบ้านเพื่อนและได้รู้จักกับนายก อบต.คนหนึ่ง ที่มานั่งดื่มเหล้ากับพ่อแม่เพื่อน หลายวันต่อมาตนกับเพื่อนก็ไปเดินห้างสรรพสินค้าเห็นชุดชั้นในผู้หญิงสวย ๆ เกิดความอยากได้ แต่ไม่มีเงินซื้อ ตนกับเพื่อนจึงแอบขโมยจนถูกพนักงานห้างฯ จับได้ และถูกดำเนินคดีส่งตัวเข้าสถานพินิจ ต่อมานายก อบต. ได้มาเยี่ยมตนและยื่นข้อเสนอจะช่วยประกันตัวออกมา แต่ต้องยอมหลับนอนด้วย ตนจึงจำใจต้องยอมตกลงเพื่อให้ได้พ้นจากสถานพินิจ หลังออกมาแล้วนายก อบต. ก็ล่อลวงตนไปกระทำชำเราจากนั้นก็ปลอบใจและให้เงินตนใช้ครั้งละประมาณ 1,000-1,500 บาท เป็นค่าตอบแทน ทั้งที่ตนเองก็อยากเรียนหนังสือ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ขณะเดียวกันนายก อบต. ก็ได้เช่าห้องให้ตนอยู่อาศัยกับเพื่อน ๆ เวลารวมตัวกับเพื่อนบางครั้งก็ชวนกันเสพยาเสพติดหลายชนิด
 
พนักงานสอบสวน สภ.บรรพตพิสัย ได้ส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายพบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และมีสารเสพติด (ไอซ์) อยู่ในร่างกาย จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออนุมัติศาลจังหวัดนครสวรรค์ออกหมายจับ เลขที่ จ.320/62 ลงวันที่ 20 พ.ย.62 ให้จับกุม นายวิรัช ไกรรักษ์ อายุ 56 ปี ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี, พาเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร, ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ทั้งนี้ผู้ต้องหาเป็นนายกอบต.ตาสัง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เข้ามอบตัวที่สภ.บรรพตพิสัย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้านพนักงานสอบสวนคุมตัวส่งฝากจังศาลจังหวัดนครสวรรค์ และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 115