อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ชาวเน็ตคาใจ'คดีหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น' ลูกฆ่าหรือใครฆ่า?

ชาวเน็ตแห่สงสัยกันเพียบ คดีสะเทือนขวัญ'ลูกชายวิศวะคอม'ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า สังหารแม่แท้ๆแล้วยัดใส่ช่องฟรีซตู้เย็น คาใจฝีมือลูกหรือใครกันแน่ อังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.07 น.


กรณี นายศิระ สมเดช อายุ20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวคอมพิวเตอร์ สถาบันแห่งหนึ่ง ก่อเหตุฆาตกรรมฆ่าหั่นศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี มารดา ประกอบธุรกิจไฟแนนซ์รถยนต์ ก่อนแยกชิ้นส่วนยัดใส่ช่องฟรีซในตู้เย็น ภายในบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นตรงทางสามแพร่งเลขที่ 17 ซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ก่อนที่ตัวลูกชายจะคว้าปืนมายิงใส่ฟศีรษะเพื่อหนีความผิด กระทั่งไปเสียชีวิตที่ รพ.นครธน โดยคาดว่าเกิดจากอาการป่วยโรคซึมเศร้าที่ลูกชายยังไม่หาย แม้รักษาอาการมาแล้ว 2 ปีก็ตาม

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ข่าวดังกล่าวเป็นที่สนใจและพูดถึงอยู่ในโลกโซเชียลมากมาย และปรากฏว่ามีจำนวนไม่น้อยที่ยังสงสัยคาใจกับคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญดังกล่าวเกี่ยวกับความผิดปกติที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งแพทย์นิติเวช ต้องตอคำถามสังคมให้หายคลางแคลงใจให้ได้ โดยข้อแปลกใจที่ชาวเน็ตตั้งคำถามไว้ อาทิ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Pook Sukonta Berthebaud ที่โพสต์ระบุว่า "ตามติดคดีลูกฆ่าแม่ยัดตู้เย็นอยู่ เป็นคดีที่แปลกมาก และยังมีความสงสัยว่าน้องฆ่าแม่จริงเหรอ เพราะหลายเหตุผล"

"1.แม่หายไปไม่ถึง 24 ชม ทำไมทุกคนดูแตกตื่นและต้องตามหา (น้องชายบอกว่าวันอาทิตย์ยังอ่านไลน์อยู่) 2.ส่วนคนพบศพคือ ด้วยเหตุผลอะไรวะ มารื้อหาคนในตู้กับตู้เย็น 3.ที่สำคัญบอกน้องเปลี่ยนชุดนักเรียน แต่ความเป็นจริงน้องตายในชุดนักเรียน 4.แล้วพยายามโบ้ยสาเหตการฆ่าว่ามาจากซึมเศร้า ทั้งที่รอยโรคนี้มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการทำร้ายหรือฆาตกรรมคนอื่น เหมือนเขาไม่เข้าใจโรค แต่อยากโทษโรคนี้ 5.แถมภาพปืนตกกับศพลูกชายก็แปลกๆ ยิงระยะเผาขน แต่ไม่มีละอองเลือดสักนิด แปลก มีแต่จุดน่าสงสัยที่ทำให้สงสัยว่า สรุปใครฆ่าแม่น้องกันแน่ ตัวเพื่อนของผู้ตายก็ยืนยันว่า นางไม่เคยมาบ่นเรื่องมีปัญหากับลูกแม้แต่ครั้งเดียว และครอบครัวก็ดูรักกันดี"  
"6.มีคนอ้างเป็นหลานสาวผู้ตายบอก คนพบศพ (หรือเพื่อนบ้าน) กับผู้ตายไม่ถูกกันโผล่มาบ้านได้ไง รอดูคุณตำรวจและนิติเวชสืบสวนลงลึก มั่นใจว่ามีคนสงสัยเหมือนเราเยอะมาก 7.ใช้มีดอะไรหั่นศพ หั่นได้สะอาดเนียนขนาดนี้ บอกเลยต้องเลื่อยหรือมีดผ่าตัดนะ นึกถึงเวลาหั่นหมูดิ หั่นไม่นาน คมหาย แล้วนี่หั่นคนทั้งคนยันกระดูก ใช้อุปกรณ์อะไร และทำเพื่ออะไร เอาศพไปทิ้งไม่ง่ายกว่าเหรอ 8.มีเพื่อนน้องผู้ตาย มายืนยันกันหลายคน ว่าน้องกายถนัดซ้าย ซึ่งเป็นคนละข้างกับที่ยิงตัวเองตาย มีเงื่อนงำเข้าไปอีก!!!!"

เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @บีวาย อะไหล่ ที่โพสต์ระบุว่า "ผมเคยไปส่งกายที่บ้าน เคยกินข้าวด้วยกัน ผมรู้ว่าแม่ลูกเค้าพูดจากันยังไง กายรักแม่เพราะมีกัน2คน แม่ไม่เคยพูดจาไม่ดีกับลูก คุยกันดีตลอด พูดคุยสนุก ขอให้กายและแม่ติ๊กไปสู่สุขคติครับ สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า **คนถนัดซ้ายไม่มีทางจับปืนมือขวา**".

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก @Pook Sukonta, @บีวาย อะไหล่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น