อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

ผู้ประกาศข่าวสงสัยเกลือเป็นหนอน โจรขึ้นบ้านฉกทรัพย์

"ศุภโชค โอภาสะคุณ" ผู้ประกาศข่าวคนดัง หอบหลักฐานวงจรปิดแจ้งความสน.โคกคราม คนร้ายย่องเข้าบ้านและออฟฟิศ​ทำงาน ขโมยทรัพย์สินรวมมูลค่า 1.5 แสนบาท คาดคนในมีส่วนรู้เห็น  อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น.


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายศุภโชค โอภาสะคุณ ผู้ประกาศข่าวเช้าอรุณอมรินทร์ ช่องอมรินทร์ทีวี 34 HD เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้เข้าแจ้งความที่​สน.โคกคราม​ หลังมีคนร้ายบุกเข้าไปงัดขโมยทรัพย์สินของมีค่าภายบ้านพักและออฟฟิศ​ทำงานตั้งอยู่ภายในซอยประเสริฐมนูญกิจ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยจากการตรวจสอบ​ พบว่าเมื่อช่วงเวลา 05.30 น. ของวันที่​ 2​ ธ.ค.กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะที่คนร้าย 3 คน กำลังยกโดรน หรืออากาศยานไร้คนขับ และโน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นโปรดักชั่นผลิตสื่อการเรียนการสอนและการท่องเที่ยวไป​ โดยคนร้ายได้ถอดบานเกล็ด​หน้าต่าง​บริเวณด้านหลังบ้านที่ต่อเติมดัดแปลงเป็นห้องครัวออกมา จำนวน 6 แผ่น​ ก่อนที่จะปีนหน้าต่างภายในเพื่อเข้ามายังตัวบ้าน พร้อมเดินสำรวจหาทรัพย์สินมีค่าภายในห้องเก็บอุปกรณ์กล้อง 

รวมทั้งรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะทำงานของพนักงาน โดยได้เงินสดของพนักงานและเงินกองกลางไปประมาณ 27,700 บาท​ โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 30 นาที ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงาน และไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าที่สำนักงานฯ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินและเงินสดไป รวมมูลค่าประมาณ 1.5 แสนบาท ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวกมืออาชีพ สังเกตุดูจากพฤติการณ์การก่อเหตุที่พยายามไม่ใช้มือไปสัมผัสกับสิ่งของใดๆ เพื่อไม่ให้ปรากฏลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ รวมทั้งการเดินมุ่งตรงไปยังห้องอุปกรณ์กล้อง อีกทั้งเมื่อสังเกตเห็นว่ามีการติดตั้งกล้องวงจรปิดก็ได้นำหมวกมาใส่ปิดบังใบหน้านายศุภโชค​ กล่าวต่ออีกว่า โดยส่วนตัวคาดว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อนเพราะหมู่บ้านตนเป็นหมู่บ้านปิด การผ่านเข้า-ออก ต้องมีแลกบัตรกับ รปภ. ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีใครเข้าออก อีกทั้งบ้านที่อยู่ถัดไป 3 หลัง ก็เป็นบ้านที่ไม่มีคนพักอาศัย และเป็นกำแพงของหมู่บ้าน ซึ่งคนร้ายอาจปีนรั้วกำแพงจากภายนอกเข้ามาก่อเหตุ​ นอกจากนี้ตนคิดว่าคนในอาจจะมีส่วนรู้เห็นซึ่งต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวนต่อไป เบื้องต้นหลังจากแจ้งความทางพนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานและสอบปากคำพนักงานของสำนักงานไปเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Nattachapan Chotsiripornrit, Supachoke Opasakhunคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 31