อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563

อส.เดือดยิงอดีตทหารพรานดับ อ้างกวนใจน้องจนเกิดโทสะ

อส.เดือด ชักปืนยิงอดีตทหารพรานเสียชีวิต และเพื่อนเจ็บอีก 1 ราย หลังพยายามติดต่อและมากวนใจน้องสาว จนทำให้บันดาลโทสะ พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 20.15 น.

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ท.อรุณ เต็มพร้อม สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมี เหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างบ้าน เลขที่ 152 หมู่ 3 บ.บางตะโล๊ะ ต.ปะเสยะวอ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ใส่เสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงลายขาสั้น ทราบชื่อ นายศุภชัย อาบู อายุ 40 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าลำตัว 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อ นายมูยาเลค เจะมิง อายุ 41 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน ที่แขนซ้าย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนมือปืนเป็นเจ้าของบ้านยืนรอมอบตัวพร้อมอาวุธปืนกับตำรวจ จึงควบคุมตัวไปสอบสวน ทราบชื่อ นายธกนธ์ สกนธวุฒิ อายุ 44 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอสายบุรี

พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ตายเคยเป็นทหารพรานและเจ้าหน้าที่ อส.แต่ถูกให้ออก ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่จยย.มากับเพื่อน เพื่อมาหาน้องสาวนายธกนธ์ แต่เมื่อมาถึงได้เกิดมีปากเสียงกัน นายธกนธ์จึงเดินมาบอกให้ผู้ตายกลับไป แต่ผู้ตายไม่พอใจจึงมีปากเสียงกันขึ้น ประกอบกับนายธกนธ์ไม่พอใจผู้ตายอยู่ก่อนแล้ว ที่พยายามติดต่อ และมีปัญหากับน้องสาวบ่อยครั้ง จึงบันดาลโทสะชักอาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย 2 นัด เสียชีวิตทันที นอกจากนี้กระสุนยังได้ถูกเพื่อนผู้ตายบาดเจ็บอีกด้วย โดยหลังเกิดเหตุนายธกนธ์ไม่ได้คิดหลบหนีแต่อย่างใด

เบื้องต้นตำรวจคาดสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว ที่ผู้ตายพยายามติดต่อและมีปัญหากับน้องสาวตัวเองบ่อยครั้ง และเตือนไม่ฟังจึงคุมอารมณ์ไม่ได้ กระทั่งก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%