อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

จับแล้ว1แก๊งยา'น้องผัว'ล่าอีก4 ซ้อม-เผา'พี่สะใภ้'ทั้งเป็น

ศาลสงขลาออกหมายจับ 5 สมาชิกแก๊งยา หลัง "น้องผัว" พาพวกรุมซ้อม "พี่สะใภ้" ก่อนจุดไฟเผาทั้งเป็น เหตุแค้นแอบเอายาไอซ์ไปละลายน้ำทิ้ง ล่าสุดรวบแล้ว 1 เยาวชนชายอายุ 17 ปี ตำรวจหิ้วทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 23.15 น.


จากกรณีแก๊งยาเสพติดนำโดย "น้องผัว" ยกพวกรุมซ้อม นางมาลัย หรือ จอย ชุมประมาณ พี่สะใภ้ อายุ 50 ปี ก่อนจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณขนำของ นางมาลัย ในหมู่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา สาเหตุเนื่องจากคนร้ายโกรธแค้นที่นางมาลัยแอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ผู้ที่ร่วมก่อเหตุกับเหยื่อก็เป็นเครือญาติกันทั้งหมด ต่อมาตำรวจคุมตัวนายแบงก์ (นามสมมุติ) เยาวชนชายอายุ 17 ปี มาสอบสวนจนรู้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 5 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น   

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยกแก๊งทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย  นายส่อแหล๊ะ หรือ แหล๊ะ จิสวัสดิ์ อายุ 41 ปี เจ้าของยาไอซ์ กับนางจันทิรา หรือ แอด บินเสหาะ อายุ 36 ปี ภรรยา และนายยงยุทธ หรือ เป้ ชุมประมาณ อายุ 26 ปี น้องชายสามีผู้เสียหาย น.ส.ภัทราพร หรือ แก้ว เพชรรัตน์ อายุ 29 ปี นายแบงก์ เยาวชนอายุ 17 ปี ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวได้แล้วเป็นคนแรก โดยทั้ง 5 คน ถูกแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยทารุณ โหดร้าย และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังต่อมา พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้เดินทางไปติดตามคดีนี้ที่สภ.บางกล่ำ พร้อมกับควบคุมตัวนายแบงก์ไปชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรก เป็นบ้านของลูกสาวนางมาลัย ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านเสือผ่าน หมู่ 15 ต.ท่าช้าง ที่นายแบงก์ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับนางมาลัยออกมา จุดที่ 2 บนสะพานบ้านหนองจูด ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองระบายน้ำ หมู่ 13 ต.ท่าช้าง ซึ่งนายแบงก์ได้พานางมาลัยมาพบกับนางจันทิรา นายยงยุทธ และน.ส.ภัทราพร ที่รออยู่เพื่อเค้นถามเรื่องยาไอซ์ 3 ขีด ที่แอบหยิบไปพร้อมกับขู่ว่าหากไม่บอกจะโยนทิ้งสะพาน และนางมาลัยบอกว่าของอยู่ที่ขนำ ส่วนจุดที่ 3 เป็นขนำที่พักของนางมาลัย ในพื้นที่หมู่ 11 ต.ท่าช้าง ซึ่งเป็นจุดที่นางมาลัยถูกราดน้ำมันจุดไฟเผา โดยจุดนี้มีนายส่อแหล๊ะ  เจ้าของยาไอซ์รออยู่ และถูกซ้อมก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาหลังทราบว่ายาไอซ์ทั้งหมดถูกนำไปละลายน้ำทิ้งหมดแล้วหลังชี้จุดและทำแผนเสร็จตำรวจได้ควบคุมตัวนายแบงก์กลับไปยังสภ.บางกล่ำ เพื่อดำเนินคดี โดยมีแม่และยายของแบงก์พร้อมญาติพี่น้องเดินทางไปเยี่ยมต่างร้องไห้ด้วยความเป็นห่วง ยายของแบงก์ เล่าว่า ครอบครัวไม่เคยรู้มาก่อนว่าแบงก์เข้าไปร่วมก่อเหตุและอยู่กับแก๊งค้ายากลุ่มนี้ ที่ผ่านมาพยายามเตือนมาตลอดว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาและพวกค้ายา ในคืนเกิดเหตุก็กลับมานอนที่บ้านตามปกติ โดยหลังจากที่เรียนจบม.3 ก็หยุดเรียนและไม่ได้ทำงานอะไร ครอบครัวก็พยายามเตือนเรื่องคบเพื่อนซึ่งแบงก์ก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง ส่วนนางมาลัย และผู้ต้องหาทั้งหมดตนก็รู้จักดีเพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียว 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ กำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน มาดำเนินคดีและน่าจะได้ตัวทุกคนในเร็วๆ นี้ 


แฉนาที'พี่สะใภ้'ไฟเผาร่าง วิ่งหนีไกลเป็นกิโลหวิดไม่รอด            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น