อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

รู้ตัวแล้วมือยิง"หัวหน้าโกวิทย์" โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา7

ผู้การฯ ยะลา เผยรู้ตัวแล้ว 2 คนร้ายยิง "หัวหน้าโกวิทย์" โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 สั่งไล่ล่าจากรูปพรรณสัณฐาน คาดภาย 1-2 วันจับตัวได้แน่นอน ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 13.35 น.


กรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นประกบยิง นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ อายุ 52 ปี หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ (อุทยานแห่งชาติบาลาฮาลา) เสียชีวิตระหว่างนำส่งรพ.ศูนย์ยะลา ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องส่วนตัวและความมั่นคง จากการสืบสวนทางเทคนิคคืบหน้าไปพอสมควร สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้อย่างชัดเจน ซึ่งอยู่ในระหว่างการเร่งรัดดำเนินการของชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ทั้งนี้จากการสืบสวนผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นคนที่ปรากฏในคลิป ขณะนี้กำลังเร่งพิสูจน์ทราบชื่อ คาดว่าภายในวันสองวันน่าจะได้ตัวอย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ปราบพาล ได้เรียกชุดสืบสวนทางคดี ภ.จว.ยะลา และชุดสืบ สภ.เมืองยะลา ที่รับผิดชอบทางคดี มาหารือ เพื่อกำหนดทิศทางในแนวทางการสืบสวน และทางชุดสืบสวน จะเรียกพนักงานขับรถของผู้เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ในอุทยานฯ มาสอบปากคำ

ด้านนายสามารถ ขุนศรีหวาน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ตนเพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้เพียง 2 วัน ยังไม่คุ้นเคยกับผู้ตายเป็นการส่วนตัว และยังไม่รู้ว่าผู้เสียชีวิตมีพฤติกรรมในบทบาทการทำงานอย่างไรบ้าง นอกจากนี้ผู้เสียชีวิต ไม่ได้ขึ้นการบังคับบัญชากับจังหวัดยะลาแต่อย่างใด แต่ขึ้นการบังคับบัญชากับสำนักบริหารอุทยานแห่งชาติที่ 6 จังหวัดปัตตานี.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

โหดประกบยิงดับ'หน.โกวิทย์' โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา7


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%