อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ชัยวัฒน์"รายงานตัวฝากขัง DSIยังไร้แววส่งสำนวน"บิลลี่"

"ชัยวัฒน์-ลูกน้อง" รายงานตัวศาลอาญาคดีทุจริตตามนัดฝากขังครั้งที่ 3 ขณะที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังไม่แจ้งทนายผู้ต้องหา ว่าจะนัดส่งสำนวนให้อัยการเมื่อใด ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 17.19 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติกลาง ถ.นครไชยศรี นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ที่เพิ่งได้รับคำสั่งย้ายตำแหน่งไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) ปัตตานี ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4 คดีเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และร่วมกันฆ่าอำพรางศพ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ นักเคลื่อนไหวชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2557
ผู้ต้องหาทั้งสี่ ได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลตามนัดชั้นฝากขัง หลังจากทั้งสี่ได้ประกันตัวไปชั้นฝากขังครั้งแรกด้วยหลักทรัพย์คนละ 800,000 บาท

ขณะที่คดีนั้น พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็ได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขังผู้ต้องหาทั้งสี่ เป็นครั้งที่ 3 เวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-17 ธ.ค.นี้ ทั้งนี้เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันเดียวกัน นายพรชัย พฤกษ์พิชัยเลิศ ทนายความ เปิดเผยว่า หลังจากนายชัยวัฒน์ และลูกน้อง เข้ารายงานตัวต่อศาลแล้ว ศาลกำหนดนัดให้ทั้งสี่ มารายงานตัวต่อศาลหลังครบกำหนดฝากขัวครั้งต่อไปในวันที่ 18 ธ.ค.นี้ สำหรับความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนคดีของดีเอสไอ จะสรุปสำนวนส่งให้อัยการเมื่อใดนั้นทางดีเอสไอ ยังไม่เคยแจ้งข้อมูลใด ๆ ว่าจะนัดส่งสำนวนให้อัยการเมื่อใด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%